Ông Mai Văn Chính, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Long An; Bà Nguyễn Thị Hồng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và đông đảo đại diện lãnh đạo các cơ quan đảng, chính quyền, đoàn thể của Tỉnh Long An và Thành phố Hồ Chí Minh; đại diện các đối tác của Công ty Vissan, các cơ quan thông tấn báo chí trong cả nước cũng đến tham dự.
 
 
Dự án “Cụm công nghiệp chế biến thực phẩm Vissan” có quy mô 22,4 Ha, tổng vốn xây dựng khoảng 3.200 tỷ đồng (tương đương 150.000.000 USD). Đây là cụm công nghiệp chế biến thực phẩm đầu tiên trên cả nước được xây dựng khép kín từ khâu giết mổ gia súc, gia cầm, pha lóc thịt tươi sống đến chế biến và các nhà máy phụ trợ như nhà máy đóng gói, nhà máy chế biến gia vị, hệ thống kho cấp đông, hệ thống kho lạnh, kho mát, kho khô, nhà máy chế biến các phó sản từ động vật đạt các tiêu chuẩn trong nước và quốc tế (ISO, HACCP,…). Giai đoạn 1 (từ năm 2011 đến năm 2015) với tổng vốn đầu tư khoảng 2.200 tỷ đồng để đầu tư hoàn chỉnh hệ thống giết mổ gia súc, gia cầm và chế biến thực phẩm gồm nhà máy giết mổ heo công suất 360 con/giờ, nhà máy giết mổ bò công suất 60 con/giờ, nhà máy giết mổ gia cầm công suất 2.000 con/giờ, nhà máy chế biến thực phẩm công suất 75.000 tấn/năm, hệ thống cấp đông và hệ thống xử lý nước thải. Giai đoạn 2 (từ năm 2015 đến năm 2020) với tổng vốn đầu tư khoảng 1.000 tỷ đồng sẽ triển khai xây dựng nhà máy chế biến các sản phẩm từ phó sản động sản, mở rộng ngành hàng thực phẩm cao cấp có giá trị gia tăng cao.
 
  
 
Cắt băng khánh thành đặt viên đá đầu tiên
 
Phát biểu chào mừng tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh, Bà Nguyễn Thị Hồng khẳng định việc xây dựng “Cụm công nghiệp chế biến thực phẩm Vissan” đã thể hiện đúng chủ trương về phát triển Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và Chương trình hợp tác phát triển kinh tế – xã hội giữa Thành phố Hồ Chí Minh và Tỉnh Long An. Sau 04 năm xây dựng, Công ty Vissan sẽ có thêm nhiều sản phẩm mới đa dạng và hệ thống phân phối mở rộng, xứng đáng là đơn vị chủ lực tham gia bình ổn giá cả thị trường. Để đáp ứng được nhiệm vụ trên, Công ty cần nhanh chóng chuẩn hóa quy trình quản lý, đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao, tạo nguồn nguyên liệu ổn định vững chắc, đầu tư trang bị thiết bị đồng bộ và hiện đại nhằm giảm giá thành, nâng cao năng lực cạnh tranh, thực hiện quản lý thực phẩm theo chuỗi liên hoàn “Từ trang trại đến bàn ăn” và tham gia có hiệu quả cao đối với cuộc vận động “Người Việt nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, xứng đáng là doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực thực phẩm của cả nước.
 
 
Lãnh đạo cty VISSAN cắt bánh mừng sinh nhaật lần thứ 41
 
Bà Lê Minh Trang, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Thương mại Sài gòn – TNHH một thành viên (Satra) kiêm Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty Vissan đã bày tỏ sự cám ơn chân thành đối với sự quan tâm, hỗ trợ tích cực của các cấp chính quyền, sự ủng hộ, đồng thuận của nhân dân Tỉnh Long An và cam kết khẩn trương hoàn tất các thủ tục theo quy định hiện hành để sớm đưa công trình vào hoạt động.
 
Đây là một ngày vui trọng đại, mở đầu cho hành trình mới “Vươn tới tương lai” của thương hiệu Vissan.
 
(Minh Hùng-phòng Hành Chính, 27-11-2011)