Ngày 17/8, tại Công ty Cổ phần Việt Nam kỹ nghệ Súc sản (VISSAN), Công Đoàn Tổng Công ty Thương Mại Sài Gòn (SATRA) và Công Đoàn VISSAN đã phối hợp tổ chức hội thi tay nghề sản xuất giò lụa năm 2024.
Đến dự có đồng chí Huỳnh Thanh Phong, Phó Chánh Văn phòng Đảng ủy – Ủy viên Ban Thường vụ Công Đoàn SATRA, đồng chí Trần Thanh Khoa, Phó Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh SATRA, đồng chí Huỳnh Anh Thư, Chủ tịch Công đoàn VISSAN, ông Nguyễn Quỳnh Nhu, Quản đốc Xưởng Chế biến Thực phẩm 1 – Công ty VISSAN và hơn 250 người lao động tham gia thi và cổ vũ cho Hội thi.
Giò lụa là một trong những sản phẩm nổi bật của công ty VISSAN. Sản phẩm được sản xuất trong quy trình hiện đại, chặt chẽ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, mang hương vị truyền thống của người Việt Nam.
Tại hội thi, 85 thí sinh được chia ra làm 17 đội để thực hiện các công đoạn của phần gói giò lụa trong thời gian 60 phút.
Sản phẩm sau khi hoàn thành công đoạn gói cần đạt yêu cầu về nếp gấp vuông đẹp, dây cột chặt, bao bì gói phẳng, không nhăn, không bị che mất các thông tin trên sản phẩm, logo VISSAN phải ở chính giữa cây, date được dán đúng vị trí quy định.
Hội thi diễn ra trong không khí sôi động, với quyết tâm cao 85 thí sinh đã hoàn thành xuất sắc phần thi với năng suất trung bình đạt 55,13 sản phẩm/giờ/người, vượt cao so với định mức 45 sản phẩm/giờ/người đang được áp dụng trong quá trình sản xuất hiện nay.
Đặc biệt năng suất trung bình của 30 thí sinh tại 6 đội đạt giải nhất, nhì, ba là 68,6 sản phẩm/giờ/người, đội hạng nhất đạt năng suất 75,6 sản phẩm/giờ/người.
Kết thúc Hội thi Ban Tổ chức đã trao 1 giải nhất với phần thưởng trị giá 2.5 triệu đồng, 2 giải nhì với phần thưởng 2 triệu đồng/giải, 3 giải ba với phần thưởng 1,5 triệu đồng/giải và 11 giải khuyến khích với phần thưởng 1 triệu đồng/giải.
Hội thi tay nghề sản xuất Giò lụa năm 2024 là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Công Đoàn Việt Nam (28/7/1929 -28/7/2024) do Công Đoàn SATRA phát động.
Quỳnh Thanh