Đến dự, có ông Phùng Đình Dũng, Đảng ủy viên – Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn TNHH MTV (Satra); ông Nguyễn Tường Văn, Trưởng Ban quản lý hệ thống bán lẻ Satra; có 184 đại biểu thay mặt cho 1.888 người lao động trong hệ thống Satrafoods về tham dự.

 

Qua báo cáo kết quả tình hình thực hiện Thỏa ước lao động tập thể năm 2017 cho thấy mặc dù phải chịu áp lực cạnh tranh gay gắt về giá, sản phẩm, nguồn nhân lực… từ các đối thủ cùng ngành trong việc phát triển và mở rộng mạng lưới trên địa bàn thành phố, nhưng lãnh đạo Trung tâm đã cùng người lao động phấn đấu vượt qua khó khăn, thực hiện tốt thỏa ước lao động tập thể, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của của toàn hệ thống; trong năm đã phát triển thêm 57 cửa hàng mới; doanh thu 1.506 tỷ đồng, vượt 0,4% so với kế hoạch; doanh thu bán hàng bình quân 3,36 tỷ đồng/ngày, tăng 49% so với cùng kỳ; các chế độ, chính sách của người lao động được quan tâm hơn, 1.493 người được khám sức khỏe định kỳ với số tiền trên 1 tỷ đồng; tổ chức cho 1.138 người được nghỉ mát ở Phat Thiết và Thái Lan; chăm lo ốm đau, thai sản trên 2,2 tỷ đồng; trang bị đồng phục cho người lao động trên 8,8 tỷ đồng. Mặt khác, người lao động cũng tích cực tham gia đóng góp các phong trào xã hội từ thiện, Satra vì biển đảo quê hương, đồng bào bị lũ lụt… trên 1,2 tỷ đồng.

 

 

Tại Hội nghị, Ông Giang Minh Trường, Giám đốc Trung tâm đã giải trình các ý kiến thắc mắc, trao đổi của cán bộ công nhân viên, người lao động Satrafoods và được 100% đại biểu thống nhất thông qua.

 

 

Sau phần hội nghị thảo luận, ông Giang Minh Trường, Giám đốc Trung tâm cùng bà Đặng Hương Hiền, Chủ tịch Công đoàn đại diện cho người lao động của Trung tâm ký kết thỏa ước lao động tập thể.

 

 

Phát biểu tại hội nghị, ông Phạm Mạnh Tiến, Thường trực Ban chỉ đạo Hội nghị người lao động Satra hoan nghênh các kết quả mà lãnh đạo Trung tâm cùng người lao động đã phấn đấu thực hiện được trong năm 2017, góp phần đưa hình ảnh và thương hiệu Satrafoods ngày một phát triển trên thị trường.

 

 

Cùng phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Tường Văn, Trưởng Ban quản lý Hệ thống bán lẻ Satra nêu lên những thuận lợi, khó khăn của hệ thống bán lẻ trong quá trình xây dựng và phát triển; ông mong muốn người lao động trong hệ thống với sức trẻ, sự đam mê công việc và lòng tin thương hiệu Satrafoods tiếp tục đoàn kết, ra sức phấn đấu hoàn thành mục tiêu trong năm 2018 mở rộng mạng lưới đạt 200 cửa hàng và tổng doanh thu của hệ thống đạt 2.205 tỷ đồng theo Nghị quyết Đảng ủy Satra đã đề ra.

 

Hội nghị đã tiến hành bầu Ban Thanh tra nhân dân 3 người và 5 thành viên tham gia đối thoại định kỳ theo Nghị định 60/2013/NĐ-CP của Chính phủ; hội nghị cũng đã tiếp tục  phát động và tổ chức ký kết giao ước thi đua giữa các phòng, ban, cửa hàng năm 2018.

 

 

 

Tại hội nghị lãnh đạo Trung tâm đã tuyên dương, khen thưởng 197 chiến sĩ thi đua và 1.324 người lao động đạt danh hiệu lao động tiên tiến năm 2017.

 

 

 

 

Tính đến nay toàn Satra đã có 21/36 doanh nghiệp thành viên và phụ thuộc tổ chức hội nghị người lao động năm 2018.

 

Ngô Chiến Sỹ.