Chiều 27/3, Công ty Cổ phần Thương mại Dịch vụ Quận 3, doanh nghiệp trực thuộc Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn TNHH MTV (Satra) tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2024.

Đến dự, có đồng chí Phùng Đình Dũng, Đảng ủy viên – Chủ tịch Công đoàn Satra, đồng chí Ngô Thịnh Hưng, Phó Ban Tuyên giáo Đảng ủy Satra, cùng lãnh đạo các phòng ban Tổng Công ty và 56 đại biểu thay mặt cho 109 Người lao động toàn Công ty về tham dự.

Theo báo cáo kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh năm năm 2023, kế hoạch triển khai thực hiện nhiệm vụ kinh doanh và các giải pháp thực hiện kế hoạch 2024 do Phó Giám đốc Công ty Đặng Thị Thúy Dung trình bày.

Đ/c Tô Đình Mệnh, Giám đốc Công ty CP TMDV Quận 3 trả lời các đề xuất, kiến nghị của người lao động 

Năm 2023, mặc dù phải đối mặt với những khó khăn của nền kinh tế nhưng với sự nỗ lực, phấn đấu của tập thể cán bộ, người lao động toàn Công ty nên hoạt động kinh doanh của Công ty Cổ phần Thương mại Dịch vụ Quận 3 tiếp tục ổn định; việc làm, đời sống của người lao động được duy trì, đảm bảo thu nhập bình quân đầu người trên tháng tăng so với năm 2022. Với những nỗ lực không ngừng của người sử dụng lao động và người lao động trong năm 2023, tổng doanh thu 519 tỷ đồng, đạt 104,9% kế hoạch, lợi nhuận trước thuế trên 6,68 tỷ đồng, đạt 100% kế hoạch và và tăng 26,8% so với cùng kỳ. Ban Điều hành doanh nghiệp cùng Ban Chấp hành Công đoàn chăm lo các chế độ phúc lợi cho người lao động trong năm 2023 trên 4,7 tỷ đồng.

Đ/c Tô Đình Mệnh Giám đốc Công ty và đ/c Nguyễn Hữu Sỹ Chủ tịch Công Đoàn Công ty CP TMDV Quận 3 ký thỏa ước lao động tập thể năm 2024

Sau khi đồng chí Nguyễn Hữu Sỹ, Chủ tịch Công đoàn Công ty báo cáo kết quả tổ chức Hội nghị người lao động tại các Tổ Công đoàn; tổng hợp các kiến nghị từ người lao động về tham gia xây dựng, sửa đổi các nội quy, quy chế liên quan đến quyền lợi và nghĩa vụ của người lao động, nội dung sửa đổi, bổ sung thoả ước lao động tập thể… Bí thư Chi bộ – Giám đốc Công ty Tô Đình Mệnh đã tiếp thu các ý kiến được tổng hợp từ Hội nghị người lao động của các Tổ Công đoàn, đồng thời giải đáp và trả lời thỏa đáng, được hội nghị biểu quyết nhất trí thông qua.  

Đ/c Phùng Đình Dũng, Chủ tịch Công Đoàn TCT Thương mại Sài Gòn phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty Phùng Đình Dũng đánh giá cao và ghi nhận sự nghiêm túc, trách nhiệm của Ban Điều hành và Ban Chấp hành Công đoàn Công ty đối với kết quả hoạt động kinh doanh và đảm bảo điều kiện làm việc, nâng cao thu nhập, chăm lo đời sống cho người lao động trong năm 2023. Nhiệm vụ năm 2024, đồng chí đề nghị tập thể Người lao động Công ty tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, đồng thời Ban Chấp hành Công đoàn kết hợp với Ban Điều hành doanh nghiệp thường xuyên tổ chức các phong trào thi đua như “lao động giỏi – lao động sáng tạo”, hội thi tay nghề… để người lao động ngày một gắn kết với tập thể, với doanh nghiệp.

Dịp này, Giám đốc Công ty Cổ phần Thương mại Dịch vụ Quận 3 đã khen thưởng 07 tập thể, 23 cá nhân “Lao động xuất sắc” và 16 “Chiến sĩ thi đua” cấp cơ sở năm 2023. 

Sỹ Bình Phong