Đến dự, có đồng chí Lê Minh Trang, Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Tổng Công ty cùng các đồng chí lãnh đạo Văn phòng và các Ban Đảng ủy Satra.

 

Công ty Agrex Saigon là một trong những doanh nghiệp hàng đầu về chế biến thủy sản ở Việt Nam; sản phẩm được phân phối mạnh trong thị trường nội địa với toàn bộ hệ thống siêu thị lớn trên cả nước và xuất khẩu sang nhiều nước như Mỹ, Anh, Pháp, Đức, Ý, Ba Lan, Canada, Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc và nhiều nước Châu Á khác.

 

Nhiệm kỳ 2015-2020, Cấp ủy đã cùng Ban Điều hành doanh nghiệp nỗ lực thực hiện nhiệm vụ chính trị trong điều kiện sản xuất kinh doanh không thuận lợi, nhưng hàng năm đều hoàn thành vượt mức kế hoạch. Đầu tư và phát triển trên 300 mặt hàng thủy sản chế biến, các sản phẩm trái cây nhiệt đới đông lạnh và thực phẩm khô để xuất khẩu. Các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh tăng trưởng tốt so với Nghị quyết Đại hội chi bộ đề ra; tổng doanh thutăng bình quân 8,8%/năm, lợi nhuận trước thuế tăng bình quân 12,5%/năm, thu nhập bình quân người lao động tăng 7,3%/năm; chia cổ tức cho cổ đông từ 20 đến 25%/năm.

 

 

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Lê Minh Trang, Tổng Giám đốc Satra ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua của Chi bộ trong điều kiện đơn vị có vốn Nhà nước không chi phối và đề cao vai trò tiên phong gương mẫu của đội ngũ cán bộ, đảng viên phấn đấu trong lao động sản xuất góp phần cùng Ban Điều hành Công ty giữ vững thương hiệu Agrex Saigon “Thực phẩm của cuộc sống hiện đại” không chỉ trong nước mà còn ở các thị trường khắt khe trên Thế giới. Giai đoạn 2020 – 2025 đồng chí đề nghị Cấp ủy Chi bộ cùng Ban Điều hành doanh nghiệp bên cạnh thực hiện tốt nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh và nâng cao hiệu quả của doanh nghiệp thì cần quan tâm việc nâng thu nhập cho người lao động tương xứng với doanh thu, lợi nhuận và sự nổ lực của người lao động; quan tâm công tác bồi dưỡng và phát triển nhiều đảng viên mới, phấn đấu xây dựng Chi bộ trở thành Đảng bộ tương xứng với tỷ lệ ngày một gia tăng người lao động của Công ty (hiện nay trên 1.000 người lao động).

 

 

Đại hội đã bầu cấp ủy chi bộ 3 đồng chí, với số phiếu tín nhiệm tuyệt đối đồng chí Phạm Hải Long, Tổng Giám đốc Công ty được Đại hội bầu tiếp tục giữ nhiệm vụ Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2025.

 

Tính đến nay đã có 25/31 cơ sở Đảng trực thuộc Đảng bộ Satra hoàn thành việc tổ chức Đại hội Đảng.

 

Sỹ Bình