Chuyến đi, có sự tham sự của đồng chí Lâm Quốc Thanh, Phó Bí thư Đảng ủy – Tổng Giám đốc Tổng Công ty; đồng chí Nguyễn Thị Thanh Trúc, Ủy viên Ban Thường vụ – Trưởng Ban Tổ chức Đảng ủy – Giám đốc Nhân sự Tổng Công ty làm trưởng đoàn, cùng sự tham dự của các đồng chí đảng viên Chi bộ 3 và đoàn viên, hội viên 3 đoàn thể Cơ quan Tổng Công ty.

 

 

Tại nghĩa trang liệt sĩ Tỉnh Bến Tre, trong cái năng chói chang của trưa hè tháng 7, đoàn đã làm nghi thức mặc niệm, các đại biểu đã dâng hương lên lễ đài, thắp hương trên các phần mộ, viếng và tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, đời đời ghi nhớ công ơn các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì hòa bình, độc lập dân tộc.

 

 

Sau đó, tại xã Hữu Định, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre, đoàn đã đến ân cần thăm hỏi sức khỏe của mẹ Việt Nam Anh Hùng Tạ Thị Tiền (có chồng và con trai hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước); đồng thời bày tỏ sự tri ân sâu sắc đối với công lao, sự hy sinh to lớn của Mẹ trong sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc; ân cần thăm hỏi, động viên, chúc mẹ sống vui, sống khỏe, luôn là tấm gương sáng cho con cháu và thế hệ trẻ noi theo. Dịp này, đại diện cho cán bộ, đảng viên và người lao động Satra, đồng chí Lâm Quốc Thanh, Phó Bí thư Đảng ủy – Tổng Giám đốc Tổng Công ty gửi đến mẹ một phần quà trị giá 12 triệu đồng.

           

 

Chiều cùng ngày đoàn đã đến huyện Thạnh Phú, nơi trước đây có khu căn cứ Giồng Luông tại xã Đại Điền là nơi ghi dấu ký ức lịch sử oai hùng của dân tộc ta trong hai cuộc kháng chiến trường kì, gian khổ.

 

 

Đây từng là nơi xuất quân Tiểu đoàn 307 vang danh với những trận đánh đi vào lịch sử trên khắp các tỉnh vùng đồng bằng Nam Bộ, làm khiếp vía bao kẻ thù xâm lược; Đến đây, đoàn đã làm lễ dâng hương, dâng hoa các anh hùng liệt sĩ tại Bia lưu niệm nơi xuất quân Tiểu đoàn 307 và Bia lưu niệm nơi thành lập Tiểu đoàn 310.

         

 

Thông qua chương trình về nguồn thăm các di tích lịch sử, tri ân Mẹ Việt Nam Anh hùng của 3 đoàn thể chính trị – xã hội Cơ quan, Chi bộ 3 – Đảng bộ Cơ quan Satra đã thực sự giúp cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên hiểu rõ hơn về truyền thống, những cống hiến, sự hy sinh cao cả của các thế hệ cha anh đi trước, từ đó xây dựng lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc, xây dựng bản lĩnh, ý chí để từng cá nhân, tập thể phấn đấu học tập, tu dưỡng, rèn luyện, ra sức thi đua phấn đấu hoàn thành tốt công tác chuyên môn, góp phần cho sự phát triển nhanh, bền vững của Satra.

 

Sỹ Bình Phong