Sáng 16/10, tại Đền Tưởng niệm Bến Dược – Củ Chi, Chi bộ 5 va 6 Đảng bộ Cơ quan Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn TNHH MTV (Satra) đã kết hợp tổ chức chuyến về nguồn, sinh hoạt chuyên đề tháng 10 và kết nạp đảng viên mới Hồ Vũ Khánh Dư tại Đền Bến Dược – Củ Chi.

         

Lễ kết nạp Đảng viên đã diễn ra trong không khí trang nghiêm, đúng trình tự, thủ tục quy định.

         

Trước cờ Đảng, cờ Nước, tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và trước anh linh các anh hùng, liệt sĩ đã hi sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước được thờ tại ngôi Đền thiêng Bến Dược – Củ Chi, cùng sự chứng kiến của đại diện Đảng ủy Cơ quan Satra và toàn thể đảng viên 2 Chi bộ, đồng chí Hồ Vũ Khánh Dư đã đọc lời tuyên thệ của người đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, hứa sẽ phấn đấu để luôn xứng đáng là người đảng viên gương mẫu, đóng góp sức mình thực hiện thành công nhiệm vụ chính trị của chi bộ, góp phần xây dựng Đảng bộ Cơ quan Satra ngày càng vững mạnh.

     

    

Phát biểu giao nhiệm vụ tại buổi lễ, đồng chí Dương Hùng Sơn – Đảng ủy viên Tổng Công ty – Bí thư Chi bộ – Thường trực Hội đồng Thành viên Satra đã chúc mừng đảng viên mới Hồ Vũ Khánh Dư, đồng thời nhắn nhủ: được đứng trong hàng ngũ của Đảng là một niềm vinh dự và tự hào; càng vinh dự, tự hào hơn nữa khi được tổ chức kết nạp Đảng tại Đền Tưởng niệm Bến Dược – Củ Chi, nơi ghi dấu sự đấu tranh kiên cường, bất khuất của nhiều tấm gương anh hùng, liệt sĩ đã hi sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc. Vì vậy, đồng chí Hồ Vũ Khánh Dư phải tiếp tục học tập, rèn luyện và phấn đấu hơn nữa để xứng đáng với niềm vinh dự, tự hào đó. Đồng chí cũng giao nhiệm vụ cho 2 đảng viên chính thức và chi bộ tiếp tục theo dõi, giúp đỡ đảng viên mới trong thời gian dự bị để đủ điều kiện trở thành đảng viên chính thức của Đảng Cộng sản Việt Nam.

         

 

Trước buổi lễ kết nạp đảng viên mới, tất cả đảng viên Chi bộ 5 và 6 đã đã làm lễ dâng hương tại Đền tưởng niệm liệt sĩ Bến Dược để tưởng nhớ công ơn to lớn của đồng bào, chiến sĩ đã chiến đấu và hy sinh anh dũng trong hai cuộc kháng chiến chống quân xâm lược Pháp và Mỹ.

         

 

Trong chuyến về nguồn lần này, Chi bộ 5 và 6 thuộc Đảng bộ Satra cũng đã kết hợp sinh hoạt chuyên đề quý 4 năm 2022 với chủ đề “giữ nghiêm các nguyên tắc trong sinh hoạt chi bộ”, các ý kiến đã thảo luận sôi nỗi và kết luận rằng nếu dân chủ thực sự được phát huy sẽ tác động tích cực đến chi bộ và từng cán bộ, đảng viên; tạo môi trường thuận lợi để đảng viên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành. Đó cũng là cách làm hiệu quả để góp phần xây dựng các tổ chức đảng thuộc Đảng bộ Satra trong sạch vững mạnh.

         

Đây là một trong những đợt sinh hoạt chính trị có ý nghĩa đặc biệt đối với đảng viên của 2 chi bộ và là chuyến đi tạo điều kiện giúp đảng viên 2 chi bộ có 5 và 6 có dịp giao lưu ôn lại truyền thống hào hùng của dân tộc trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước đồng thời tăng cường mối quan hệ gắn bó giữa các đảng viên trong đảng bộ Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn TNHH MTV.

 

Sỹ Bình Phong Linh