Nơi đầu tiên đoàn đến là cái nôi khởi nguồn của phong trào Đồng Khởi. Tại đây, Đảng viên của chi bộ được hướng dẫn viên Khu tưởng niệm đồng chí Nguyễn Thị Định kể về cuộc đời, sự nghiệp và những huyền thoại về vị nữ tướng tài ba đã được Chủ tịch Hồ Chí Minh tự hào nói: “Cả thế giới, chỉ nước ta có vị tướng quân gái như vậy. Thật là vẻ vang cho miền Nam, cho cả dân tộc ta”.                

 

 Nhà tưởng niệm đồng chí Nguyễn Thị Định

 

Trong chuyến đi về nguồn, đoàn Chi bộ Cty CP Thương mại Dịch vụ 3 đã được đi thăm nơi ở và làm việc của cố Tổng Bí thư Lê Duẩn tại ấp Cái Da, xã Hưng Lễ, huyện Giồng Trôm, Bến Tre.

 

 

Ngôi nhà hiện được xây dựng trên khu đất cũ của gia đình ông Nguyễn Văn Trác – người từng nuôi giấu, bảo vệ, phục vụ cố Tổng Bí thư Lê Duẩn trong thời gian hoạt động tại Bến Tre. Ngôi nhà hiện đang trưng bày, giới thiệu và lưu giữ các hình ảnh, hiện vật trong thời gian hoạt động cách mạng của cố Tổng Bí thư Lê Duẩn giai đoạn từ tháng 11/1955 đến tháng 3/1956.

 

Hành trình về nguồn của đoàn tiếp tục đến với Khu tưởng niệm cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt tọa lạc tại khóm 2, Thị trấn Vũng Liêm, Vĩnh Long. Nhân Kỷ niệm 100 năm Ngày sinh đồng chí Võ Văn Kiệt (23/11/1922-23/11/2022), các đồng chí đảng viên Chi bộ được tìm hiểu thêm về cuộc đời và hoạt động cách mạng của đồng chí Võ Văn Kiệt, Nhà lãnh đạo xuất sắc của Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta; người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; là một trong những người đi đầu công cuộc đổi mới ở Việt Nam.

 

 

Tiếp tục hành trình Đoàn đến với Long Hồ, Vĩnh Long, tham quan Khu lưu niệm đồng chí Phạm Hùng, Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng.Tại đây các đồng chí Đảng viên chi bộ được tận mắt chứng kiến những hình ảnh, kỉ vật được lưu giữ lại về cuôc đời, sự nghiệp cách mạng của đồng chí Phạm Hùng,  một nhà lãnh đạo tài đức vẹn toàn, có phong cách sống và làm việc thể hiện rõ phong cách của một người học trò ưu tú của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Cuộc đời của đồng chí là tấm gương sáng về đạo đức cách mạng của người cộng sản trung kiên, bất khuất suốt đời phấn đấu, hy sinh phụng sự tổ quốc, phục vụ nhân dân và xây dựng tình đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân ta và các dân tộc và bạn bè trên thế giới.

 

 

Thông qua chuyến đi về nguồn, các đồng chí Đảng viên Chi bộ Công ty CP Thương mại Dịch vụ Quận 3 được tìm hiểu về những tấm gương của người con miền đất Phương Nam kiên trung, bất khuất; học tập tấm gương sáng về đạo đức cách mạng của người cộng sản trung kiên, bất khuất suốt đời phấn đấu, hy sinh phụng sự tổ quốc, phục vụ nhân dân.

 

                                                                                                  Bùi Xuân Sang