Cùng dự buổi đến thăm có Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Lê Hoàng Quân. Bà Lê Minh Trang – Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc, Ông Lê Tùng – Chủ tịch Hội đồng thành viên và một số đ/c lãnh đạo của Tổng Công ty Thương mại Sài gòn – Trách nhiệm hữu hạn một thành viên (Tổng Công ty) đã cùng Ban lãnh đạo và đội ngũ cán bộ chủ chốt của Công ty Vissan đón chào Chủ tịch Nước và Chủ tịch Thành phố.
 
  
Ông Nguyễn Minh Triết (Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam) nhận logo Vissan từ bà Lê Minh Trang (TGĐ TCT TMSG) và ông Văn Đức Mười (TGĐ Cty Vissan)
 
Sau khi nghe báo cáo của Tổng Giám đốc Vissan Văn Đức Mười, với phong thái rất thân mật, Chủ tịch Nước bày tỏ vui mừng trước sự phát triển của Công ty Vissan nói riêng và Tổng Công ty Thương mại Sài gòn nói chung. Trong năm 2010, mặc dù tình hình kinh tế thế giới và trong nước còn gặp nhiều khó khăn nhưng Vissan vẫn đạt chỉ tiêu cao về doanh thu, lợi nhuận và nộp Ngân sách; tích cực tham gia có hiệu quả vào chương trình bình ổn giá các mặt hàng lương thực và thực phẩm thiết yếu cho đồng bào Thành phố đồng thời chuẩn bị tốt việc di dời về Cụm công nghiệp chế biến thực phẩm tại Huyện Bến Lức – Tỉnh Long An. Chủ tịch Nước nhắc nhở nhiệm vụ di dời Vissan không chỉ là khó khăn và thách thức mà còn là cơ hội để đổi mới thiết bị, nâng cao năng lực cạnh tranh của sản phẩm mang thương hiệu Vissan. Tổng Công ty và Công ty Vissan phải nghiên cứu kỹ lưỡng, tính toán đồng bộ và phải thật sự đổi mới một cách mạnh mẽ, quyết liệt trong việc tổ chức thực hiện dự án di dời. Vissan là một đơn vị đầu đàn trong ngành chế biến thực phẩm của Việt Nam nhưng vẫn phải bứt phá hơn nữa, mạnh dạn tổ chức bộ máy quản lý tinh gọn, thay đổi phương pháp làm việc và cơ chế trả lương cho người lao động. Quá trình đổi mới của Vissan phải đảm bảo minh bạch, gắn liền với công tác phòng chống tham nhũng và trẻ hóa đội ngũ cán bộ để đảm bảo đoàn kết nội bộ – nhân tố quan trọng để nâng tầm thương hiệu Vissan trong thời gian tới.
 
Bà Lê Minh Trang, Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Thương mại Sài gòn, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty Vissan đã phát biểu cám ơn sự quan tâm quý báu của Chủ tịch Nước. Chuyến thăm của Chủ tịch Nước và Chủ tịch Thành phố trước thềm Năm mới Tân Mão 2011 thật sự là niềm vinh dự và tự hào, thật sự tiếp thêm động lực cho người lao động của Công ty Vissan và Tổng Công ty Thương mại Sài gòn nỗ lực phấn đấu hoàn thành toàn diện nhiệm vụ năm 2011, xứng đáng với lòng tin cậy của đồng bào Thành phố và cả nước.
 
(Minh Hùng-phòng HCTH,14-02-2011)