Tham gia chương trình là các bạn đoàn viên thanh niên đến từ 06 đơn vị khối sản xuất: Công ty Phát triển Kinh tế Duyên hải, Công ty TNHH May xuất khẩu Tân Châu, Công ty CP Kinh doanh Thủy hải sản Sài Gòn, Công ty CP Thực phẩm Agrex Sài Gòn, Công ty CP Thực phẩm CJ Cầu Tre, Công ty CP Việt Nam Kỹ nghệ Súc sản Vissan.
 
Mở đầu chương trình, đoàn viên thanh niên các đơn vị đã được nghe báo cáo chuyên đề “Kỹ năng Hoạch định mục tiêu cuộc đời” do Thạc sĩ tâm lý Nguyễn Ngọc Duy trình bày. Với những kiến thức bổ ích và chia sẻ đầy nhiệt huyết từ báo cáo viên, các bạn đã có dịp nhìn lại, đánh giá bản thân để có định hướng rõ ràng cho tương lại và nung nấu quyết tâm sống để cống hiến và thành công.
 
 
Sau phần báo cáo, chương trình giao lưu với 3 đoàn viên tiêu biểu đã đem lại không khí gần gũi và thực sự truyền cảm hứng cho cả các bạn tham dự. Bạn Nguyễn Đức Đạt – Phó Bí thư Đoàn Công ty Tân Châu – chia sẻ: “…Vượt qua nỗi lo toan vất vả của cá nhân, Đạt vẫn cùng các bạn đoàn viên thanh niên công ty tham gia các hoạt động tình nguyện trong sản xuất: nhận may nón, khẩu trang ngoài giờ không tính công để trang bị cho người lao động, hay tham gia dọn dẹp nhà xưởng… với mong muốn góp sức thêm cho hoạt động của cho công ty”. Bạn Danh Sà Lạnh – đoàn viên Công ty CJ Cầu Tre thì hào hứng cho biết: “…Từ ngày vào làm việc tại đơn vị, bạn cải thiện được thu nhập cá nhân để phụ giúp được nhiều hơn cho gia đình… và mình còn trẻ mà, là đoàn viên của Đoàn thanh niên công ty rất vui, được các anh chị dẫn dắt tham gia nhiều hoạt động bổ ích, như lời ba mẹ nhắn nhủ khi sống gia gia đình không được rơi vào con đường hư hỏng và phải sống có ích cho xã hội”. Bạn Trần Tuyết Mai – Bí thư Chi đoàn Xưởng Hải sản (Đoàn Công ty Cofidec) khẳng định: “…Xin đừng gọi chúng mình là đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn. Hoàn cảnh chúng mình chỉ đặc biệt hơn, không thuận lợi như các bạn khác chứ không gọi là khó khăn, vì mình vẫn còn trẻ, có thể tự lao động nuôi sống bản thân và phụ giúp gia đình…”
 
 
Trong khuôn khổ chương trình, để tiếp tục chắp cánh ước mơ và hoài bão cho tuổi trẻ Satra Group, thực hiện chức năng đồng hành cùng đoàn viên thanh niên, Chương trình “Chắp cánh ước mơ người thợ trẻ” đã trao 20 phần quà hỗ trợ cho thanh niên công nhân trực tiếp sản xuất để tiếp thêm nhiềm tin cho các bạn tiếp tục phấn đấu. Mỗi phần hỗ trợ kèm theo một quyển sách “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu” của tác giả Rosie Nguyễn, như một lời nhắn nhủ của Ban Thường vụ Đoàn TCT đến các bạn, khuyến khích các bạn dành thời gian đọc sách nhiều hơn để nâng cao kiến thức, và mong các bạn sẽ tận dụng tối đa thời gian tuổi trẻ tươi đẹp của mình để sống một cách xứng đáng nhất.

 

 

 

 

Văn phòng Đoàn Satra