Chương trình được tổ chức đúng dịp kỷ niệm 60 năm Ngày Truyền thống Bộ đội Biên phòng (3/3/1959-3/3/2019) và 30 năm Ngày Biên phòng toàn dân (3/3/1989-3/3/2019). Đặc biệt, đây cũng là năm kỷ niệm 30 năm kết nghĩa giữa Đoàn thanh niên Satra (trước đây là Đoàn Sở Thương nghiệp thành phố) với Đồn biên phòng Thạnh An.

 

 

Đến với Đồn biên phòng Thạnh An, hơn 70 bạn đoàn viên Satra đã được ôn lại truyền thống của lực lượng bộ đội biên phòng, trải nghiệm cuôc sống 1 ngày làm chiến sĩ, được tuyên truyền, nâng cao nhận thức về vị trí chiến lược, tầm quan trọng của biển, đảo Việt Nam. Các hoạt động giao lưu bóng chuyền, văn nghệ đã mang lại không khí vui tươi, thân tình giữa đoàn viên và chiến sĩ, thắt chặt thêm những truyền thống tốt đẹp trong 30 năm qua với chiến sĩ bộ đội đồn biên phòng.

 

 

Nhân dịp kỷ niệm 30 năm kết nghĩa, Đoàn Tổng Công ty đã tặng Đồn biên phòng Thạnh An Công trình Thanh niên "Lớp Tin học chiến sĩ" trị giá 30.000.000 đồng và nhiều sản phẩm từ các đơn vị thành viên. Các anh chị Cựu Cán bộ Đoàn Satra các thời kỳ đã trao tặng kinh phí 10.000.000 đồng thực hiện Công trình "Vườn rau thanh niên". Ngoài ra, Đoàn Tổng Công ty còn hỗ trợ 20 phần quà cho các gia đình chiến sĩ khó khăn, gia đình chính sách trên xã đảo Thạnh An và ấp Thiềng Liềng.

 

 

 

Chương trình năm 2019 khép lại tiếp tục tạo nên dấu ấn tốt đẹp đối với mỗi người tham gia như nó vẫn thế trong suốt 30 năm nay, và trong lòng mỗi bạn đoàn viên thanh niên đều mong muốn năm sau sẽ được quay lại, để được tay bắt mặt mừng, để được thăm lại từng góc doanh trại, góc vườn, từng căn phòng chiến sĩ mình đã gắn bó trong hơn 24 giờ đáng nhớ vừa qua.