Chuyến đi không chỉ nhằm ôn lại truyền thống cách mạng, truyền thống phụ nữ Việt Nam qua các thời kỳ, truyền thống phụ nữ Satra qua 24 năm Tổng Công ty được thành lập, mà còn nhằm thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết, gắn bó trong đội ngũ cán bộ nữ của toàn Satra Group.

 

Đúng 21 giờ ngày 17/10, trong không khí vui tươi và náo nức đoàn đã khởi hành từ Cao ốc 275B Phạm Ngũ Lão hướng thẳng về vùng đất Cà Mau, một bộ phận không thể tách rời của lãnh thổ Việt Nam.

 

 

Đến 07 giờ ngày 18/10 đoàn đã tập họp chỉnh tề trước Khu Tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Sau khi dâng hương và làm lễ tưởng niệm Người, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Trúc, Ủy viên Ban Thường vụ – Trưởng Ban Tổ chức – Trưởng Tiểu Ban Công tác Cán bộ Nữ Tổng Công ty đã phát biểu “đây chính là dịp để đội ngũ cán bộ Nữ Tổng Công ty ôn lại, tưởng nhớ, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc, tiếp tục học tập, tu dưỡng, rèn luyện theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác”.

 

Rời Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, đoàn cán bộ nữ đến Ủy ban nhân dân xã Đất Mũi giữa cơn mưa tầm tã cuối thu, từng người vội vàng rời xe đến gặp gỡ, giao lưu và tặng quà cho 20 gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn tại hội trường của xã tuy nhỏ và không đủ chỗ ngồi nhưng trong lòng mỗi người ai cũng thấy rất vui, ấm cúng và nghĩa tình.

 

 

Chuyến về nguồn tiếp tục mang lại nhiều cung bậc cảm xúc và ấn tượng đặc biệt trong lòng mỗi người khi dừng chân ngắm phong cảnh hữu tình trong khu dự trữ sinh quyển thế giới Mũi Cà Mau, thưởng ngoạn vẻ đẹp hùng vĩ của rừng đước bạt ngàn và màu xanh của biển trời mênh mông, tham quan và chụp ảnh lưu niệm tại Mốc tọa độ quốc gia GPS 0001 và tượng đài Mũi Cà Mau với hình dáng của một con thuyền đang lao mình ra biển. Sau đó đoàn đã nghỉ trưa và dùng cơm tại rừng U Minh Hạ, thưởng thức những món ăn đặc sản và hấp dẫn nhưng có lẻ ấn tượng nhất với mọi người là những con Ba Khía, món hải sản đặc trưng của Rạch Gốc – Cà Mau đầy gạch son, thịt chắc và ngọt, khi ăn có vị rất thơm.

 

 

Sáng 19/10, trên đường về Cần Thơ đoàn đã ghé thăm Nhà Công tư Bạc Liêu, cách nay đúng 100 năm ngôi nhà này được xem là bề thế nhất Nam Kỳ lục tỉnh gắn với cuộc sống vàng son một thời của gia đình từng nức tiếng giàu có và cậu Ba Huy – người được mệnh danh là công tử Bạc Liêu. Sau đó đoàn đã đến thăm quan những công trình tưởng niệm cố nhạc sĩ Cao Văn Lầu, người có công lớn trong việc khai sáng nghệ thuật đời ca tài tử và là tác giả bài Dạ Cổ hoài lang, tiền đề của ca ra bộ, cải lương ngày nay; rồi đến quảng trường Hùng Vương, nơi có biểu tượng cây đờn kìm cao 18m vươn lên từ những cánh sen và Nhà hát Cao Văn Lầu được thiết kế theo hình dáng 3 chiếc nón lá, là một trong những biểu tượng tự hào của người dân Bạc Liêu.

 

 

Tối cùng ngày, chương trình chính của chuyến đi được thiết kế bằng một tiệc họp mặt, giao lưu văn nghệ và sinh hoạt truyền thống kỷ niệm Ngày thành lập Hội Phụ nữ Việt Nam với sự tham dự của đồng chí Lâm Dũng Tiến, Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng Công ty cùng 50 cán bộ nữ và các đồng chí lãnh đạo, ban điều hành các doanh nghiệp thành viên.

 

 

Chuyến về nguồn năm 2019 tuy ngắn ngủi, chỉ gói gọn trong 3 ngày nhưng đã để lại rất nhiều ấn tượng và kỷ niệm đẹp trong lòng cho tất cả các thành viên của đoàn. Như phát biểu của đồng chí Nguyễn Thị Thanh Trúc tại buổi họp mặt ”chúng ta cùng chia nhau niềm vui, chia sẻ về những ước mơ, khát vọng cùng những bài học kinh nghiệm để truyền ngọn lửa, đam mê, cống hiến cho sự phát triển của cộng đồng, nâng cao vị thế chính trị xã hội của đội ngũ cán bộ nữ, đóng góp vào sự phát triển chung của Satra.

 

 

Sự thành công tốt đẹp của chuyến đi lần này chính là nhờ sự quan tâm, hỗ trợ, chỉ đạo sâu sát của Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Tổng Giám đốc Tổng Công ty và sự nhiệt tình, tham gia tích cực của đội ngũ cán bộ nữ, những bông hoa tiêu biểu trong vườn hoa tươi thắm của Satra.

 

Bài: Ngô Chiến Sỹ

Hình: Thanh Cát