Có 160 đại biểu thay mặt cho 180 công nhân, viên chức lao động của Cơ quan Tổng Công ty Satra được triệu tập về tham dự.

 

Đại hội đã bầu ông Trần Văn Bắc, Phó Tổng Giám đốc Thường trực Tổng Công ty; bà Nguyễn Thị Thanh Trúc, Giám đốc Nhân sự-Bí thư Đảng ủy Cơ quan Tổng Công ty và ông Nguyễn Định Quốc, Chủ tịch Công đoàn Cơ quan Tổng Công ty giữ nhiệm vụ Đoàn Chủ tịch điều hành hội nghị.

 

 

Qua báo cáo do ông Nguyễn Định Quốc trình bày tại hội nghị cho thấy năm 2017 mặc dù gặp rất nhiều khó khăn nhưng lãnh đạo cơ quan cùng công nhân viên chức lao động đã nỗ lực triển khai được các nhóm giải pháp để đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, tái cấu trúc nguồn vốn, nguồn nhân lực, nâng cao năng lực quản trị… kết quả doanh thu Công ty Mẹ 6.912 tỷ đồng, đạt 109% kế hoạch, lợi nhuận 3.193 tỷ đồng, đạt 111% kế hoạch.

 

Về thực hiện thỏa ước lao động tập thể, người sử dụng lao động đã thực hiện đầy đủ các chế độ quy định của Nhà nước về sử dụng lao động, quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, thu nhập cho người lao động, giúp người lao động an tâm công tác; mua bảo hiểm tai nạn 24/24, tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho người lao động, tạo điều kiện cho người lao động tổ chức các hoạt động sinh hoạt dã ngoại, du lịch trong trong và ngoài nước, hoạt động Team Building, các hoạt động phong trào, công tác xã hội, chi chăm lo cho người lao động từ quỹ phúc lợi…với tổng kinh phí trên 43.689.909.000 đồng.

 

 

Mặt khác, tất cả người lao động Cơ quan Tổng Công ty đã nghiêm túc thực hiện nhiệm vụ được giao, đẩy mạnh được các hoạt động kinh doanh, tham mưu tốt cho lãnh đạo Tổng Công ty trong chỉ đạo, điều hành và hỗ trợ tích cực các doanh nghiệp thành viên, doanh nghiệp phụ thuộc Công ty Mẹ trong hoạt động sản xuất, kinh doanh. Các phong trào thi đua tại cơ quan liên tục được tổ chức và thu hút được đông đảo người lao động tham gia như: xây dựng Văn hóa doanh nghiệp, xây dựng tác phong làm việc chuyên nghiệp của nhân viên Satra, Hội thao khỏe để công tác tốt, hiến máu nhân đạo, hội thi áo dài truyền thống…; người lao động đã đóng góp 550.000.000 cho chương trình Satra vì biển đảo quê hương và các hoạt động xã hội từ thiện; tặng quà cho 58 chị đạt danh hiệu Phụ Nữ 2 giỏi, tặng 130 phần quà cho con em người lao động nhân Lễ Quốc tế Thiếu Nhi 01/6 và 67 phần quà cho cho con em đạt học sinh giỏi niên học 2016-2017… với tổng kinh phí 87.000.000 đồng.

 

 

Hội nghị đã nhất trí cao và biểu quyết thông qua Thỏa ước lao động tập thể Cơ quan Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn và Nghị quyết Hội nghị Người lao động năm 2018. Hội nghị cũng đã bầu 5 thành viên tham gia đối thoại định kỳ theo Nghị định 60/2013/NĐ-CP của Chính phủ là:

 

          -Bà Đàm Chi Phương, Phó Chánh Văn phòng Đảng ủy Tổng Công ty

 

          -Bà Đặng Thị Duyên Anh, Phó Giám đốc Phòng Tài chính – Kế toán

 

          -Bà Nguyễn Minh Thùy Anh, Bí thư Chi đoàn Cơ quan

 

          -Ông Trần Lương, Chuyên viên Phòng Dự án

 

          -Ông Quách Đại Hưng, Chuyên viên Phòng Công nghệ Thông tin

 

Tổ Công đoàn Văn phòng Đảng ủy