Hội nghị đã tổng kết, đánh giá các hoạt động Quỹ học bổng Nguyễn Đức Cảnh của công đoàn các cấp từ ngày Công đoàn Tổng Công ty thành lập vào năm 1997. Đến nay, với trên 93% công đoàn cơ sở đã xây dựng và sử dụng tốt Quỹ học bổng Nguyễn Đức Cảnh, trong số đó có nhiều đơn vị cơ sở mặc dù gặp nhiều khó khăn, nhưng vẫn duy trì và thực hiện tốt phong trào này. Với 12 năm phát triển, các cấp công đoàn Tổng Công ty đã trao tặng hơn 40 ngàn suất học bổng cho con của CNVC-LĐ có hoàn cảnh khó khăn, góp phần giúp cho các cháu có điều kiện học tập tốt hoặc được tiếp tục đến trường, đồng thời phát huy vai trò và tạo dựng uy tín của công đoàn các cấp trong thực hiện Thông tri 04/TTr-TV ngày 20/6/1994 của Liên đòan Lao động Thành phố về vận động xây dựng Quỹ học bổng Nguyễn Đức Cảnh.
 
 
 
Ông Ngô Tấn Quân (P.TGĐ TCT, trưởng ban XHTT) đang trao các phần quà và học bổng cho các em học sinh có thành tiích học tập khá giỏi  
 
Đến tham dự hội nghị, lãnh đạo Liên đoàn Lao động Thành phố có đồng chí Nguyễn Việt Cường – Phó Chủ tịch và đồng chí Phạm Thị Hoa – Uỷ viên Thường vụ, Trưởng ban Nữ công; lãnh đạo Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn có đồng chí Trần Ngọc Minh – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, đồng chí Ngô Tấn Quân – Phó Tổng Giám đốc, Trưởng ban Công tác xã hội từ thiện và đồng chí Mai Thị Bích Vân – Chủ tịch Công đoàn.
 
Với kết quả đạt được thông qua hoạt động này, có 05 công đoàn cơ sở được trao tặng bằng khen của Liên đoàn Lao động Thành phố, 12 công đòan cơ sở được trao tặng giấy khen của Công đoàn Tổng Công ty đã tổ chức thực hiện tốt Quỹ học bổng Nguyễn Đức Cảnh trong 12 năm qua. Đồng thời, Công đoàn Tổng Công ty cũng đã tuyên dương và tặng quà cho 20 gia đình CNVC-LĐ vượt khó nuôi dạy con ngoan, tạo điều kiện cho các cháu được học tập và đã đạt được nhiều thành tích tốt.
 
 
 
Các đồng chí trong Đảng Ủy, lãnh đạo TCT, Công đoàn TCT cùng chụp hình lưu niệm với các em học sinh
 
Cũng tại hội nghị lần này, như thường niên, Tổng Công ty tổ chức tuyên dương và tặng thưởng cho 33 con của CNVC-LĐ là học sinh giỏi cấp quận, cấp thành phố và cấp quốc gia, mỗi phần thưởng trị giá 700.000 đồng/học sinh cấp II, 1.000.000 đồng/học sinh cấp III. Trao tặng quà và học bổng cho 171 con của CNVC-LĐ là học sinh hiếu học và các cháu có nguy cơ bỏ học được tiếp tục học tập tốt, mỗi suất trị giá 500.000 đồng/học sinh cấp I, 700.000 đồng/học sinh cấp II, 1.000.000 đồng/học sinh cấp III.
 
                                                                           (VP Công đoàn TCT, 22-7-2009)