Công ty TNHH Lương thực Ngọc Đồng có nhà máy nằm ở vùng đồng bằng sông Cửu Long, là vùng trồng và sản xuất lúa gạo chính của Việt Nam. Nằm ở khu vực tiếp giáp giữa Cần Thơ, Đồng Tháp, An Giang, vị trí rất thuận lợi cho việc thu mua nguyên liệu đặc biệt là dễ dàng chọn được nguyên liệu chất lượng tốt.

 

 

Qua báo cáo của bà Kiều Thu Hà, Giám đốc Công ty, năm 2018 hoạt động sản xuất kinh doanh có nhiều thuận lợi và phát triển, sản lượng sản xuất 102.556 tấn; doanh thu đạt vượt 941 tỷ đồng (kế hoạch 707 tỷ đồng); lợi nhuận 11,88 tỷ đồng; thu nhập bình quân 7,9 triệu đồng người/tháng.

 

Sản phẩm của Công ty đã xuất khẩu đến hơn 10 nước trên thế giới; thị trường nội địa Công ty tập trung vào phân khúc thị trường sản lượng ít nhưng lợi nhuận cao và đã trở thành nhà cung cấp gạo cho các doanh nghiệp có yêu cầu kiểm soát cao như nhà máy bia Việt Nam, nhà máy bột mì và các siêu thị; riêng hệ thống Satrafoods của Tổng Công ty, Công ty Ngọc Đồng đã cung cấp trung bình mỗi tháng từ 250 đến 300 tấn.

 

 

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Phùng Đình Dũng, Chủ tịch Công đoàn Satra đánh giá cao kết quả thực hiện thỏa ước lao động tập thể và kết quả kinh doanh  năm 2018 của Công ty Ngọc Đồng; Năm 2019 với kế hoạch doanh thu trên 995 tỷ đồng và lãi gộp trên 30 tỷ đồng, để hoàn thành nhiệm vụ ông đề nghị tập thể người lao động và Ban Điều hành doanh nghiệp cùng nhau đoàn kết, tiếp tục nổ lực vượt qua khó khăn, thay đổi tư duy quản lý và kinh doanh ngành gạo; áp dụng tốt công nghệ trong quản lý chất lượng và tăng năng suất lao động; Ban Điều hành và Công đoàn Công ty phấn đấu xây dựng nguồn quỹ khen thưởng – phúc lợi của doanh nghiệp nhằm có điều kiện và chủ động trong việc chăm lo tốt đời sống người lao động về vật chất và tinh thần.

 

 

Hội nghị đã tổ chức ký thỏa ước lao động động tập thể mới giai đoạn 2019 – 2022 và tổ chức bầu thành viên đại diện tập thể người lao động tham gia đối thoại định kỳ năm 2019.

Ngô Chiến Sỹ