Trong hai ngày 05 và 06/10, Cụm thi đua 2 Văn phòng Thành ủy đã tổ chức chương trình về nguồn, công tác xã hội và họp mặt kỷ niệm 93 năm Ngày truyền thống Văn phòng cấp ủy (16/10/1930 – 16/10/2023) tại Tỉnh Lâm Đồng.

Chương trình có sự tham dự của đồng chí Võ Minh Phương, Phó Trưởng Phòng Hành chính – Lưu trữ, Văn phòng Thành ủy; đồng chí Lương Quốc Chiến – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Công ty Đầu tư Tài chính Nhà nước Thành phố (HFIC) cùng 40 đồng chí là Chánh, Phó và chuyên viên Văn phòng cấp ủy của 8 doanh nghiệp trong Cụm Thi đua 2 Văn phòng Thành ủy.

Khởi đầu chuyến hành trình, Đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa tại Khu Di tích lịch sử Tượng đài chiến thắng La Ngà, tỉnh Đồng Nai. Nơi đây ghi dấu chiến công vang dội của quân và dân ta trong thời kỳ đầu kháng chiến chống thực dân Pháp; các thành viên trong đoàn đã được ôn lại một giai đoạn lịch sử hào hùng của dân tộc; tỏ lòng thành kính, biết ơn vô hạn các thế hệ cha anh đã hy sinh cho độc lập, tự do của Tổ quốc; tự hào và nguyện sống xứng đáng với sự hy sinh cao cả của các thế hệ đi trước.

Đoàn đã đến thăm, giao lưu và tặng quà tại Trường Khiếm thính tỉnh Lâm Đồng; đây là nơi đang nuôi dạy 130 em học sinh khiếm thính trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng và các tỉnh lân cận. Tại buổi gặp gỡ, giao lưu với thầy cô và các em học sinh tại trường, từng thành viên trong đoàn cảm nhận được sự tận tâm và giàu tình yêu thương của nhà trường cùng các thầy cô giáo cũng như sự nỗ lực của các em học sinh qua các tiết mục văn nghệ đầy cảm xúc. Tại đây, đoàn đã tặng 01 Tivi và 130 phần quà gồm quần áo ấm cho nhà trường và các em học sinh, góp phần giúp các em khiếm thính vượt qua những thiếu hụt của bản thân, nổ lực hơn trong cuộc sống.  

Tiếp đó, Đoàn đã đến thăm Di tích Quốc gia Nhà lao Thiếu nhi Đà Lạt, nơi thể hiện tinh thần bất khuất của các chiến sĩ cách mạng nhỏ tuổi. Nhà lao chỉ hoạt động khoảng ba năm (1971-1973), nhưng đã từng giam giữ tới hơn 600 thiếu nhi từ 12 đến 17 tuổi có tinh thần cách mạng. Nơi đây đã ghi dấu những phong trào đấu tranh gan dạ, bất khuất của những người tù nhỏ tuổi đã làm thất bại âm mưu thâm độc của kẻ địch khi tổ chức ra nhà tù này muốn “thủ tiêu” tư tưởng cách mạng, tinh thần yêu nước, đấu tranh giành độc lập, tự do cho dân tộc của thế hệ trẻ Việt Nam.  

Cụm thi đua 2 Văn phòng Thành ủy cũng đã đến thăm Trung tâm Lưu trữ quốc gia IV tại số 02 Yết Kiêu, Phường 5, Thành phố Đà Lạt. Tại đây, Đoàn đã được đồng chí Nguyễn Xuân Hùng – Giám đốc Trung tâm nồng nhiệt đón tiếp và trực tiếp giới thiệu không gian trưng bày các mộc bản và các tài liệu quý giá đang được lưu trữ; được chia sẻ kinh nghiệm và các phương pháp chỉnh lý, lưu trữ, số hoá tài liệu để phục vụ tốt nhất cho việc khai thác tài liệu. Đây chính là một hoạt động rất ý nghĩa đối với các thành viên trong đoàn, là những đồng chí trực tiếp giữ nhiệm vụ công tác văn phòng cấp ủy.

Trong chuyến đi, cụm thi 2 Văn phòng Thành ủy đã tổ chức họp mặt kỷ niệm 93 năm Ngày truyền thống Văn phòng cấp ủy (16/10/1930 _ 16/10/2023) và có buổi giao lưu, học tập, chia sẻ kinh nghiệm về công tác văn phòng cấp ủy cùng các đồng chí lãnh đạo, cán bộ chuyên viên Văn phòng Thành ủy Đà Lạt

Đ/c Trần Ngọc Minh Chánh Văn phòng Thành ủy Thành phố Đà Lạt trao quà lưu niệm cho Cụm Thi đua 2 Văn phòng Thành ủy tại buổi họp mặt.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy HFIC Lương Quốc Chiến, đơn vị Cụm trưởng Thi đua 2 Văn phòng Thành ủy cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ và hướng dẫn kịp thời của Văn phòng Thành ủy, giúp cho các đơn vị trong Cụm đẩy mạnh được phong trào thi đua và tham mưu, đề xuất cấp ủy tại từng doanh nghiệp về các chủ trương, quan điểm, giải pháp để lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời trên các lĩnh vực, nhất là những vấn đề mới, đột xuất, phức tạp, quan trọng trong công tác văn phòng cấp ủy. Đồng thời, đồng chí đề nghị các thành viên trong cụm tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết; phối hợp tốt trong việc nâng cao chất lượng mọi mặt công tác văn phòng, công tác bảo vệ bí mật của Đảng và Nhà nước; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin có hiệu quả vào hoạt động của văn phòng; thực hiện tốt công tác quản lý tài chính, tài sản của Đảng, bảo đảm tiết kiệm, hiệu quả; tham gia tốt các hoạt động xã hội mang lại nhiều ý nghĩa tốt đẹp cho cộng đồng…

Cụm thi đua 2, Văn phòng Thành ủy gồm 8 đơn vị: Công ty Đầu tư tài chính Nhà nước TPHCM, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn – TNHH MTV, Tổng Công ty Bến Thành – TNHH MTV, Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn – TNHH MTV, Tổng Công ty Cơ khí giao thông vận tải Sài Gòn, Tổng Công ty Công nghiệp Sài Gòn – TNHH MTV, Tổng Công ty Địa ốc Sài Gòn – TNHH MTV và Tổng Công ty TNHH MTV Dược Sài Gòn.

Phạm Cát – Thùy Lynh