Đến tham dự Hội nghị có đồng chí Lê Hoàng Minh – Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban quốc tế Thành đoàn, đồng chí Trương Văn Rón – Phó Bí thư Đảng ủy, Thành viên chuyên trách Hội đồng thành viên Tổng Cổng ty, đại diện Ban tổ chức, Ban Công nhân lao động Thành đoàn và các ban Đảng, đoàn thể Tổng Công ty, cùng gần 100 cán bộ, đoàn viên các cơ sở Đoàn trực thuộc.

 

 

Mở đầu hội nghị, cán bộ đoàn viên Satra đã được nghe báo cáo chuyên đề "Tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới" theo Nghị quyết số 35-NQ/TW của Bộ Chính trị ngày 22/10/2018 do đồng chí Đỗ Quyết Thắng – Phó Trưởng phòng Báo chí Xuất bản, Ban Tuyên giáo Thành ủy – báo cáo. Qua đó, tuổi trẻ Satra đã được cập nhật thêm những kiến thức bổ ích, củng cố niềm tin và bản lĩnh chính trị của mình, xác định rõ trách nhiệm của thanh niên trong việc chung tay xây dựng Đảng, xây dựng đất nước. Đây là một chuyên đề thiết thực, góp phần hiệu quả vào công tác tuyên truyền nhân dịp kỷ niệm 90 năm thành lập và xây dựng Đảng Cộng sản Việt Nam. Tiếp đó, hội nghị được xem đoạn phim ngắn về quá trình thành lập Đảng và những đóng góp của tuổi trẻ Thành phố Hồ Chí Minh trong 90 năm xây dựng Đảng và phát triển đất nước. Kết thúc phần sinh hoạt truyền thống, đồng chí Vương Thủy Tiên – Bí thư Đoàn Tổng Công ty – đã trao danh sách đoàn viên ưu tú giới thiệu cho Đảng xem xét kết nạp cho đồng chí Trương Văn Rón – Phó Bí thư Đảng ủy Tổng Công ty.

 

 

Trong phần 2 của hội nghị, Đoàn Tổng Công ty đã nghiêm túc kiểm điểm những mặt hạn chế trong công tác năm 2019, đề ra phương hướng khắc phục và triển khai Chương trình công tác năm 2020. Đại diện các cơ sở Đoàn cũng đã trình bày những khó khăn thực tại của đơn vị, cũng như đưa ra các ý kiến, đề xuất để hoạt động năm 2020 đạt hiệu quả cao.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Trương Văn Rón đã hoan nghênh kết quả hoạt động năm 2019 của tuổi trẻ Satra, đồng thời đặt hàng toàn đoàn tiếp tục nỗ lực phấn đấu thực hiện các công trình, phần việc thiết thực, đóng góp hiệu quả vào hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2020 của toàn Tổng Công ty. Đồng chí cũng lưu ý trong năm 2020, cùng với việc tổ chức đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng bộ TCT Thương mại Sài Gòn lần thứ VI, Đại hội Đảng bộ TPHCM lần thứ XI, quá trình tái cấu trúc Tổng Công ty và các doanh nghiệp thành viên sẽ tiếp tục tác động đến người lao động nói chung và đoàn viên thanh niên nói riêng. Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong Tổng Công ty vì thế đứng trước những vấn đề mới và nhiều thách thức không nhỏ, đòi hỏi Đoàn Tổng Công ty cần phải thể hiện tốt sự năng động, sáng tạo, bản lĩnh để thích nghi với tình hình mới.

 

 

Tiếp đó, đồng chí Lê Hoàng Minh đã có những chỉ đạo sát sao và gợi mở nhiều mô hình, giải pháp mới cho Đoàn Tổng Công ty, đặt ra 6 vấn đề Ban Thường vụ Đoàn Satra cần lưu tâm thực hiện trong năm 2020. và nhấn mạnh nhiệm vụ không ngừng đổi mới và nâng chất hoạt động của Đoàn thanh niên theo hướng góp phần đáp ứng nhu cầu, lợi ích chính đáng của thanh niên trong tình hình mới.

 

 

Cũng trong khuôn khổ hội nghị, Đoàn Tổng Công ty đã trao giải thưởng cho các cá nhân đã tích cực tham gia hội thi "Sách – Tương lai tuổi trẻ" năm 2019. Tiếp tục phát động văn hóa đọc và định hướng văn hóa thưởng thức trong thanh niên, Đoàn Tổng Công ty đã gửi tặng toàn bộ đại biểu tham dự hội nghị những đầu sách kỹ năng truyền cảm hứng trong bộ sách "Kết tinh một đời" của Giáo sư Phan Văn Trường.

 

 

Dịp này, Ban Thường vụ Đoàn Tổng Công ty đã tiến hành khen thưởng cho các tập thể, cá nhân đã có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2019.

 

 

TIÊN MINH