Thực hiện chương trình Satra vì biển đảo quê hương năm 2018, Đoàn Tổng Công ty Thương Mại Sài Gòn đã tổ chức các hoạt động hỗ trợ cho ngư dân tại Huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre. Chuyến đi do Bí thư Đoàn Tổng Công ty Vương Thủy Tiên dẫn đoàn cùng 15 bạn đoàn viên thuộc các doanh nghiệp thành viên và hệ thống chuỗi cửa hàng bán lẻ Satrafoods.

 

Xe rời thành phố từ lúc 05 giờ với tiết trời vẫn còn se lạnh nhưng trên gương mặt mặt các bạn trẻ ai nấy cũng đều hớn hở, vui tươi, tạm quên công việc để cùng đến một hoạt động đầy ý nghĩa. Điểm dừng chân của đoàn là xã An Thủy, Huyện Ba Tri, tại đây Đoàn Thanh niên Satra đã cùng Đoàn thanh niên Huyện Ba Tri đã tổ chức lễ ký kết chương trình phối hợp hoạt động giai đoạn 2018 – 2020 với các nội dung chủ yếu như: tổ chức các chương trình khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho ngư dân và con em ngư dân; hỗ trợ ngư cụ; hoạt động an sinh xã hội trong chiến dịch tình nguyện Kỳ nghỉ hồng; các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ, TDTT; các hoạt động tuyên truyền hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”….

 

 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Vương Thủy Tiến cho rằng đây là hoạt động của đoàn viên thanh niên Satra nhằm xây dựng mối quan hệ gắn bó mật thiết với đoàn viên, thanh niên và bà con ngư dân của huyện Ba Tri đang đánh bắt trên biển, thực hiện tốt chính sách hỗ trợ ngư dân bám biển, góp phần huy động mọi nguồn lực phục vụ nhiệm vụ chiến lược là xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

 

 

Cũng tại xã An Thủy, Đoàn đã đến thăm và tặng 20 bồn chứa nước sạch (loại 500 lít) cho 20 hộ ngư dân trị giá trên 20 triệu đồng.

 

 

Đại diện cho ngư dân xã An Thủy và đoàn viên thanh niên Huyện Ba Tri, đồng chí Đặng Hoàng Tân, quyền Bí thư Huyện Đoàn đã gửi lời trân trọng cảm ơn cán bộ, đoàn viên và người lao động Satra đã đồng lòng, chung tay chia sẻ nhằm giảm thiểu những khó khăn, giúp cho bà con ngư dân của Ba Tri chủ động được nguồn nước sinh hoạt, khắc phục được phần nào khó khăn để yên tâm, ổn định cuộc sống.

 

 

Từ Ba Tri trở lại Sài Sòn trên xe luôn đầy ắp tiếng cười và âm vang bài hát Satra tự tin vững bước: Nào bạn ơi nắm tay ta hát mừng, đắp xây ngôi nhà Satra bao mến thương, cùng quê hương lớn lên thêm vững vàng, ước mơ xây dời với tương lai đẹp tươi…..

 

Ngô Chiến Sỹ