Sáng 10/7, Đoàn TCT Thương mại Sài Gòn đã tham gia lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên Tình nguyện Hè lần 11/2012 với chủ đề “Tuổi trẻ Long An chung tay xây dựng nông thôn mới”.

 Đây là chương trình phối hợp giữa Thành đoàn TP.HCM và Tỉnh đoàn Long An trong việc tổ chức các hoạt động tình nguyện Hè năm 2012 tại tỉnh Long An, đồng thời cũng là một trong những nội dung của chương trình Kỳ nghỉ hồng 2012 của Đoàn Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn.

Chiến dịch Thanh niên Tình nguyện Hè lần 11/2012 của tỉnh Long An diễn ra với nhiều nội dunghoạt động trọng tâm như: tu sửa, cải tạo hệ thống kênh mương phục vụ nông nghiệp; phát triển tổ hợp tác thanh niên; liên kết phát triển kinh tế; sửa chữa các trường học đã xuống cấp; tổ chức sân chơi hè cho thiếu nhi trên địa bàn các xã vùng sâu…Ngay sau lễ ra quân, các chiến sĩ tình nguyện đã tham gia các chương trình hết sức có ý nghĩa như: hiến máu nhân đạo và tổ chức bán hàng bình ổn giá cho người dân tại địa phương.
 


Tham gia lễ ra quân, phía Đoàn Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn có 20 đoàn viên thanh niên tham dự. Đây là những đoàn viên trực thuộc Siêu thị Sài Gòn và Cửa hàng Thương xá Tax. Các bạn đã tổ chức bán hàng lưu động để phục vụ người dân của tỉnh Long An tại 2 địa điểm là Công viên F3, thành phố Tân An và xã Thạnh Phước huyện Thạnh Hóa.

Khi được hỏi về cảm xúc tham gia bán hàng bình ổn các bạn đoàn viên cho biết: “Nhu cầu được mua các sản phẩm hàng Việt Nam chất lượng cao của bà con vùng nông thôn rất lớn. Hoạt động khuyến mại là hình thức rất hấp dẫn đối với người tiêu dùng, nếu hàng Việt Nam chất lượng cao nói chung và SATRA nói riêng biết phối hợp và gắn kết chặt chẽ với địa phương và các doanh nghiệp trực thuộc Tổng Công ty thì sẽ tạo chỗ đứng vững chắc cho hàng Việt Nam trong lòng người dân nông thôn”.

Việc tham gia các hoạt động tình nguyện tại nông thôn sẽ giúp cho các bạn đoàn viên thanh niên hiểu rõ hơn về đời sống của người dân tại các vùng quê. Hy vọng qua chuyến đi, khi trở về thành phố các bạn sẽ chủ động, tích cực thực hiện tiết kiệm, năng nổ tham gia các hoạt động tình nguyện, các chương trình công tác do Đoàn Thanh niên phát động để thể hiện rõ hơn vai trò của thế hệ trẻ trong công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế đất nước”.

 

Thanh Phong (ĐTN