Đây cũng là sự kiện được lãnh đạo Đảng ủy hai bên đơn vị quan tâm, ủng hộ, tạo điều kiện để Đoàn Thanh niên TCT tổ chức thực hiện.

 


Xuyên suốt sự kiện là chuỗi các hoạt động đan xen: tập làm thủy thủ tàu ngầm; tham quan trung tâm huấn luyện tàu ngầm hiện đại nhất Đông Nam Á; giao lưu bóng đá, trò chơi vận động liên hoàn do đoàn viên SATRA chuẩn bị. Đoàn viên thanh niên hai đơn vị đã kiến thiết những sân chơi bổ ích và dành cho nhau những trải nghiệm hết sức thú vị; qua đó, các bạn đoàn viên hiểu và yêu thêm về đời sống của người lính tàu ngầm. Sự kiện kết thúc bằng đêm văn nghệ “Nối vòng tay lớn” với các tiết mục đặc sắc, thấm đượm nghĩa tình biên giới, hải đảo và hậu phương vững chắc, sắc son.

 


Tình hữu nghị giữa hai đơn vị là một mối keo sơn bền chặt. Cơn mưa dai dẳng cả ngày do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, làm thời tiết tháng 12 nơi Quân cảng se lạnh, nhưng không làm giảm độ nóng và lòng nhiệt huyết của mỗi một đoàn viên Satra cũng như chiến sĩ tàu ngầm. Có chăng, cơn mưa càng làm thấm đẫm tình anh em giữa các bạn đoàn viên TCT Thương mại Sài Gòn và các anh chiến sĩ tàu ngầm Lữ đoàn 189.