Các đồng chí lãnh đạo TPHCM chúc mừng các tấm gương nhận giải thưởng Tôn Đức Thắng

Các đồng chí lãnh đạo TPHCM chúc mừng các tấm gương nhận giải thưởng Tôn Đức Thắng

 

Tham dự có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM; Mai Đức Chính, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam; Nguyễn Thị Quyết Tâm, Chủ tịch HĐND TPHCM; Thân Thị Thư, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM; Nguyễn Thị Lệ, Trưởng Ban dân vận Thành ủy TPHCM; Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM; Nguyễn Thị Thu, Phó Chủ tịch UBND TPHCM; Trương Thị Ánh, Phó Chủ tịch HĐND TPHCM; Trần Kim Yến, Chủ tịch LĐLĐ TPHCM; Nguyễn Tấn Phong, Tổng Biên tập báo SGGP.

10 cá nhân được tuyên dương là những công nhân lao động, kỹ sư tiêu biểu có nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “lao động giỏi, lao động sáng tạo”.
 
Họ là những kỹ sư, công nhân trực tiếp sản xuất đang lao động, làm việc tại các ngành trọng điểm của TP, có nhiều đề tài nghiên cứu khoa học thiết thực, sáng kiến cải tiến các thiết bị, máy móc được áp dụng vào quá trình sản xuất, kinh doanh nhằm tiết kiệm chi phí, nâng cao năng suất lao động và chất lượng sản phẩm, làm lợi cho doanh nghiệp, tăng thu nhập cho người lao động và tích cực đào tạo công nhân trẻ.
 
Những cá nhân tiêu biểu này đã góp phần đưa phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” lan tỏa trong từng tổ, từng đội, từng phân xưởng sản xuất.
 
Trong số 10 công nhân đoạt giải năm nay, có người chuyên môn chỉ là trung cấp điện công nghiệp, nhưng từ năm 2011 đến nay đã có 24 sáng kiến, đem lại lợi ích cho đơn vị trên 1,1 tỷ đồng; anh Nguyễn Văn Hóa, một kỹ sư điện có 7 sáng kiến đã áp dụng vào sản xuất, đem lại cho công ty gần 40 tỷ đồng; chị Hoàng Thị Kim Dung, từ một công nhân kiểm hàng, bằng sự nỗ lực của bản thân nay đã giữ vị trí Giám đốc Xí nghiệp may An Phú.

Tại lễ trao giải, thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thành phố, đồng chí Nguyễn Thị Thu ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương 10 cá nhân được vinh dự nhận giải thưởng Tôn Đức Thắng năm 2017.

“Đây là những tấm gương công nhân tiêu biểu, từ sự phấn đấu nỗ lực không ngừng của bản thân đã trở thành người thợ đầu đàn tại đơn vị. Tôi hy vọng những cá nhân được tuyên dương sẽ là tấm gương trong lao động, học tập, phấn đấu để mỗi công nhân lao động TP noi theo” – đồng chí Nguyễn Thị Thu chia sẻ.

Thời gian qua đội ngũ công nhân lao động TP luôn thể hiện bản lĩnh, sự năng động, sáng tạo và là lực lượng tiên phong của giai cấp công nhân thời kỳ đổi mới, góp phần thực hiện sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa TP và đất nước.

Sự trưởng thành, lớn mạnh của giai cấp công nhân TP gắn liền với quá trình thực hiện đường lối đổi mới đúng đắn của Đảng, với quá trình xây dựng, bảo vệ, phát triển TP và cũng chính là kết quả của quá trình phấn đấu, nỗ lực học tập, lao động sáng tạo không ngừng của công nhân lao động.

Theo đồng chí Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thị Thu, giai cấp công nhân có vị trí đặc biệt quan trọng trong tiến trình đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và phát triển kinh tế.

Để thực hiện thắng lợi 7 chương trình đột phá, thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ X và các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội TPHCM trong thời gian tới, đồng chí Nguyễn Thị Thu đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền và đoàn thể cần quan tâm nâng cao nhận thức đối với những chủ trương đúng đắn của Đảng, chương trình hành động của Thành ủy về xây dựng giai cấp công nhân trong các cấp ủy, chính quyền, bộ máy quản lý doanh nghiệp và nhất là trong người sử dụng lao động.

Để tiếp tục phát huy, nâng cao hơn nữa hiệu quả giải thưởng Tôn Đức Thắng, theo đồng chí Nguyễn Thị Thu, cần phải đổi mới việc phổ biến về tiêu chí giải thưởng, quy trình phát hiện, tiến cử, xem xét sao cho phát hiện được nhiều hơn những người công nhân đạt tiêu chuẩn giải thưởng ở mọi doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thuộc các thành phần kinh tế, không để sót người đủ tiêu chuẩn mà không được giới thiệu, xem xét.

Giải thưởng Tôn Đức Thắng được thành lập năm 2000 nhằm tôn vinh những công nhân lao động, kỹ sư ưu tú trong lao động sản xuất.
Trong suốt 17 năm qua, giải thưởng Tôn Đức Thắng đã tôn vinh 180 kỹ sư, công nhân có nhiều sáng kiến cải tiến các thiết bị, máy móc nhằm tiết kiệm chi phí sản xuất, nâng cao năng suất lao động và chất lượng sản phẩm.
Các cá nhân đoạt giải tập trung vào các ngành nghề trọng điểm TPHCM đang hướng tới như: Hóa học, may mặc, cơ khí chế tạo máy, nông nghiệp công nghệ cao, công nghiệp điện điện tử, chế biến thực phẩm, dược phẩm, công nghệ in và xây dựng.
Theo thời gian, giải thưởng ngày càng thu hút nhiều cá nhân lành nghề tham gia.

10 cá nhân được nhận Giải thưởng Tôn Đức Thắng năm 2017 gồm: 

 
1. Ông Nguyễn Hồng Thảo, Cty TNHH MTV Cảng Bến Nghé
 
2. Ông Nguyễn Văn Hóa, Cty Truyền tải điện 4
 
3. Bà Hoàng Thị Kim Dung, Xí nghiệp may An Phú (thuộc TCty cổ phần SXTM May Sài Gòn)
 
4. Ông Nguyễn Vũ Đạt, Cty TNHH MTV Caosu Thống Nhất
 
5. Ông Nguyễn Thế Nghiệp, Nhà máy bêtông Hùng Vương – Bình Phước (thuộc Cty TNHH Xây dựng công trình Hùng Vương)
 
6. Ông Nguyễn Văn Trọn, Cty Điện lực Bình Phú
 
7. Ông Nguyễn Thành Long, Chi nhánh TCty Liksin – Xí nghiệp bao bì Liksin
 
8. Ông Nguyễn Thanh Hiền, Cty cổ phần Chế biến HXK Cầu Tre
 
9. Ông Trần Hạnh Phúc, Cty cổ phần bông Bạch Tuyết
 
10. Ông Phan Anh Hây, Cty TNHH Quốc tế Unilever Việt Nam

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn sggp.org.vn