Đến dự, có bà Phan Thị Diệu Hoàng, Chánh Văn phòng Đảng ủy Tổng Công ty; các ông bà trong Ban Thường vụ Công đoàn Tổng Công ty và 120 cán bộ, đoàn viên của các Công đoàn cơ sở cùng về tham dự.

 

 

 

Sau phát biểu đề dẫn của ông Ngô Thịnh Hưng, Phó Ban Tuyên giáo Đảng ủy Tổng Công ty, đại diện Công đoàn của 4 cơ sở trình bày tiểu phẩm của đơn vị về tấm gương giản dị của Bác.

 

 

Phần mở đầu chương trình, Công đoàn Cơ quan Tổng Công ty khá ấn tượng với bài vọng cổ Gương sáng ngàn năm do ca sĩ Tô Thanh Tùng đến từ Phòng Phát triển sản phẩm của Tổng Công ty ca ngợi về tấm Gương đạo đức của Bác và trong bộ bà ba nâu, cổ quấn khăn rằng anh Phạm Đức Thịnh đến từ Ban Tổ chức Đảng ủy đã kể câu chuyện về những điều anh đã học được ở Bác trong cuộc sống và trong suốt quá trình công tác tại Satra.     

 

 

 

Với giọng trầm ấm, chị Phan Thị Ngọc Ánh đến từ Trung tâm Dịch vụ Satra  đã kể cho hội nghị nghe về câu chuyện Thời gian quý báu lắm, mặc dù Bác là người đứng đầu Chính phủ nhưng Bác luôn chủ động trong công việc và trong mọi tình huống để không ảnh hưởng đến thời gian của người khác và chị cũng đã liên hệ thực tiễn trong ứng xử, trong cách sống tích cực, tôn trọng và tiết kiệm thời gian của đội ngũ cán bộ, đảng viên, người lao động tại đơn vị trong học tập và làm theo tấm gương Bác.

 

 

Đại diện Công đoàn Thương xá Tax, trong trang phục áo dài, chị Nguyễn Thị Hường đã chia sẻ những câu chuyện về đức tính cần kiệm, lối sống giản dị của Bác và liên hệ những việc mà người lao động Thương xá Tax đã học theo Bác như thay vì thay mới đơn vị đã cải tạo lại các kệ hàng cũ, trang trí lại các khu vực trưng bày hàng hóa, bố trí thời gian làm việc, sử dụng điện, nước, văn phòng phẩm hợp lý… đã tiết kiệm cho doanh nghiệp hàng trăm triệu đồng trong năm 2017.

 

 

Với nhạc phẩm Bác đang cùng chúng cháu hành quân, Công đoàn TTDV Ăn uống Satra đã làm cho không khí cả hội trường trở lại phấn khích hơn và sau đó chị Lê Đức Khả Thanh đã kể câu chuyện Ngôi nhà sàn Bác Hồ. Qua câu chuyện, mọi người rất cảm động và yêu Bác biết bao với cách sống cần, kiệm, giản dị trong lãnh đạo đất nước và trong cuộc sống đời thường.

 

 

Cũng tại buổi sinh hoạt chuyên đề, với 2 câu thơ mở đầu “Mặt trời lặn, mặt trời mang theo nắng, Bác ra đi để ánh sáng cho đời” đồng chí Vũ Dương Quân, Phó Ban Tuyên giáo Đảng ủy Tổng Công ty đã triển khai những nội dung cơ bản chuyên đề Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị năm 2018 “Xây dựng phong cách, tác phong của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” cho các thành viên tham dự hội nghị.

Ngô Chiến Sĩ.