Rời khu tưởng niệm, đoàn di chuyển đến điểm hội trại tại khu du lịch Đèo nước ngọt BRVT và bắt đầu chuỗi các hoạt động sôi nổi. Các tiểu trại Gương mẫu, Trách nhiệm, Năng động, Sáng tạo (cũng là những phẩm chất đáng quý của Cán bộ Đoàn Satra) đã cùng khởi động với các trò chơi vận động biển, qua đó rèn luyện thêm kỹ năng làm việc nhóm, tinh thần đồng đội.

 

 

Đêm Gala Biển vẫy gọi được bắt đầu với những tiết mục thời trang và biểu diễn tập thể do các tiểu trại chuẩn bị, qua đó thể hiện tinh thần năng động, sáng tạo của đoàn viên Satra. Đêm lửa trại diễn ra ấm cúng sau đó như gắn chặt thêm tình đoàn kết, giao lưu giữa các trại sinh. Hoạt động cuối cùng trong ngày là trò chơi truy tìm kho báu bắt đầu lúc gần nửa đêm. Các tiểu trại phải giải mật khẩu và đi qua nhiều trạm để tìm được các giải thưởng có giá trị cho trại mình.

 

 

Sáng ngày 13/3, các trại sinh thức dậy sớm, tắm biển tự do và chuẩn bị hành lý di chuyển về TPHCM, kết thúc 2 ngày hoạt động sôi nổi với nhiều niềm vui và kỷ niệm đẹp đọng lại trong tâm trí mỗi người tham gia.