Tham dự họp mặt có khoảng gần 200 cán bộ hưu trí ngành thương mại của 19 Tỉnh, Thành phố khu vực Nam Bộ qua các thời kỳ. Ông Hoàng Minh Thắng, nguyên Bộ trưởng Bộ Nội thương cũng tham dự cuộc họp mặt.
 
 
Chiều ngày 22/4/2010, Đoàn cán bộ hưu trí ngành thương mại các Tỉnh và Thành phố khu vực Nam Bộ đã đến tham quan chợ đầu mối nông sản Bình Điền. Đông đảo cán bộ lãnh đạo và công nhân viên Công ty Quản lý và kinh doanh chợ Bình Điền đã nồng nhiệt đón tiếp và tặng Đoàn những bó hoa tươi thắm. Các thành viên trong Đoàn đã rất phấn khởi khi được chứng kiến và nghe giới thiệu về quy mô thiết kế tổng thể và năng lực hoạt động thực tế của chợ đầu mối (giai đoạn 1) với lượng xe vận tải ra vào chợ lên đến 1.400 xe/ngày đêm, tổng giá trị hàng hóa lưu chuyển qua chợ trong những ngày cao đểm đạt từ 38 – 40 tỷ đồng/ngày đêm,…. Rời chợ Bình Điền, Đoàn đã được hướng dẫn tham quan khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng và cầu Phú Mỹ đang lung linh trong ánh sáng đèn rực rỡ bên sông Sài gòn – đây thực sự là những công trình hiện đại tiêu biểu của Thành phố mang tên Bác trong những năm gần đây.
 
Chiều ngày 23/4/2010, tại Khách sạn Rex, Ủy ban nhân dân Thành phố đã long trọng tổ chức tiệc chiêu đãi Đoàn. Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Lê Hoàng Quân đã thông báo với Đoàn về những thành tựu của Thành phố trong suốt chặng đường 35 năm qua và bày tỏ lòng biết ơn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thành phố đối với ngành thương mại nói riêng và đồng bào các Tỉnh khu vực Nam Bộ nói chung đã “chia ngọt xẻ bùi”, quan tâm chăm lo cho từng bữa ăn của nhân dân Thành phố trong những năm tháng khó khăn trước đây.
 
Cũng trong chiều ngày 23/4/2010, Đoàn cán bộ hưu trí ngành thương mại các Tỉnh khu vực Nam Bộ đã được hướng dẫn đi thăm quan và mua sắm tại Thương xá TAX.
 
(Minh Hùng-phòng HCTH, 28-4-2010)