hinh.jpgCông ty Vissan ký kết tiêu thụ sản phẩm bò thương phẩm với ba huyện Chợ Mới, Tri Tôn và Châu Phú (An Giang)
 
 
Trong hai năm qua, Satra và tỉnh An Giang đã triển khai ba đề án chuỗi liên kết bao gồm: tiêu thụ đa dạng hóa sản phẩm rau màu; tiêu thụ tôm càng xanh, cá nước ngọt; sản xuất tiêu thụ gạo đặc sản Jasmine.
 
Tham gia chương trình, người nông dân được hỗ trợ kỹ thuật canh tác, bảo quản sản phẩm sau thu hoạch, được các công ty tham gia ký kết ứng trước tiền để làm đất và trang trải chi phí đầu tư ban đầu.
 
Bà Mai Thị Ánh Tuyết, Giám đốc Sở Công Thương tỉnh An Giang khẳng định: “Chương trình được bà con nông dân ủng hộ vì mô hình chuỗi liên kết đem lại lợi ích và hiệu quả kinh tế, tăng giá trị nông sản, cải thiện thu nhập và nâng cao đời sống cho người nông dân”.
 
Bên cạnh việc tiếp tục các chương trình liên kết đã có với nông dân An Giang, tại buổi lễ sơ kết, Công ty Vissan và UBND huyện Chợ Mới, Tri Tôn và Châu Phú (An Giang) ký kết hợp tác về việc tiêu thụ sản phẩm bò thương phẩm của địa phương; Công ty CP Bao Bì Saigon ký kết hợp tác về cung ứng nhà kính hỗ trợ cho ứng dụng công nghệ cao trên địa bàn này. Đến nay đã có 5 đơn vị thuộc Satra tham gia đề án chuỗi liên kết từ sản xuất đến tiêu thụ với tỉnh An Giang.
 
(SGGP)