COFIDEC là thành viên của Tổng Công ty thương mai Sài Gòn (SATRA), chuyên chế biến và xuất khẩu nông sản, thuỷ sản. Từ khi được thành lập đến nay, COFIDEC có hơn 20 năm hoạt động trong ngành thủy sản và hơn 15 năm hoạt động trong lĩnh vực chế biến thủy sản đông lạnh xuất khẩu. Hiện tại, COFIDEC vẫn duy trì và phát triển kinh doanh, chế biến các mặt hàng thủy sản đông lạnh. Bên cạnh đó, COFIDEC phát triển thêm nông sản đông lạnh xuất khẩu.

Xuống tận xưởng sản xuất tặng quà cho công nhân - Ảnh 1.

Bà Lê Thị Kim Thúy, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP HCM, tặng quà cho ban giám đốc COFIDEC.

Giám đốc COFIDEC Đặng Thị Phương Ninh cho biết năm 2017, SATRA đánh giá là năm bản lề quan trọng của công ty khi bộ máy nhân sự dần đi vào ổn định, nhà máy mới với dây chuyên và công nghệ hiện đại đã vận hành trơn tru. Với doanh thu hơn 400 tỉ đồng năm 2017 – vượt kế hoạch đề ra, đây là xuất phát điểm cho những kế hoạch kinh doanh đột phá cho năm 2018.

"Dù còn nhiều khó khăn nhưng với một tập thể lãnh đạo đoàn kết, cán bộ – công nhân viên yêu nghề, công tác đoàn thể phát triển mạnh sẽ hợp thành sức mạnh đưa COFIDEC vươn xa. Hiện hoạt động xuất khẩu còn chiếm tỉ trọng cao, trong đó các sản phẩm của công ty chủ yếu xuất sang Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Úc… Thời gian tới, chúng tôi sẽ đẩy mạnh thị trường nội địa để người tiêu dùng được thưởng thức những sản phẩm chất lượng Nhật Bản ngay tại Việt Nam" – bà Ninh nói.

Ghi nhận những kết quả mà COFIDEC đạt được trong năm vừa qua, bà Lê Thị Kim Thúy, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP HCM, tin tưởng rằng những mục tiêu sản xuất – kinh doanh trong thời gian tới mà công ty đề ra chắc chắn sẽ thành công.

"Đến tận nơi, thấy tận mắt cơ ngơi như thế này, LĐLĐ Thành phố rất vui mừng, vui mừng hơn nữa khi COFIDEC đã nỗ lực chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của người lao động được chu toàn trong khi doanh nghiệp vẫn còn khó khăn. LĐLĐ đánh giá rất cao việc ban giám đốc công ty rất quan tâm, tạo điều kiện cho các hoạt động của Công đoàn, thấy được vai trò to lớn của tổ chức Công đoàn trong doanh nghiệp. Sắp tới, LĐLĐ sẽ tiếp tục hỗ trợ bằng nhiều hình thức để Công đoàn COFIDEC mở rộng hoạt động và có những cách làm tốt hơn nữa" – bà Thuý cho biết.

Báo cáo với đoàn công tác, bà Nguyễn Thị Lệ Thy, Chủ tịch Công đoàn Công ty COFIDEC, cho biết đợt Tết Dương lịch vừa, rồi mỗi cán bộ – công nhân viên đều được thưởng 1 tháng lương, Tết Nguyên đán này cũng được thưởng 1 tháng lương. Các hoạt động chăm lo Tết cho người lao động cũng khá đầy đủ. Với công nhân ở xa, công ty có chính sách hỗ trợ vé tàu xe về quê đón Tết. Những công nhân ở lại làm thêm những ngày cận Tết được hỗ trợ 150.000 đồng/ngày công ngoài lương.

Xuống tận xưởng sản xuất tặng quà cho công nhân - Ảnh 2.

Bà Lê Thị Kim Thúy, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP HCM, xuống tận xưởng sản xuất thăm hỏi, động viên công nhân đang làm việc vào chiều 27 Tết.

Xuống tận xưởng sản xuất tặng quà cho công nhân - Ảnh 3.

Chia sẻ với đoàn, chị Nguyễn Thị Dung, công nhân tổ Tôm lăn bột, cho biết điều kiện làm việc ở đây rất tốt, công nhân được ăn ngon, ngủ nghỉ đầy đủ nên ai cũng gắn bó với công ty. Bản thân chị Dung đã có gần 20 năm làm việc tại nhà máy của COFIDEC và hiện cuộc sống đã ổn định với thu nhập khá.

Xuống tận xưởng sản xuất tặng quà cho công nhân - Ảnh 4.

Đây là chuyền sơ chế sản phẩm cà tím đông lạnh xuất đi Nhật Bản.

Xuống tận xưởng sản xuất tặng quà cho công nhân - Ảnh 5.

Bà Lê Thị Kim Thúy tặng quà và chúc Tết công nhân COFIDEC.

 

G.Nam (Báo Người Lao động)