Đại diện các đơn vị, các công ty thuộc Tập đoàn Satra và các doanh nghiệp thực hiện hợp tác với Satra trên địa bàn tỉnh đã tham gia nhiều ý kiến đóng góp cho các dự án chuỗi liên kết sản xuất và tiêu thụ đối với các sản phẩm: Rau màu, gạo đặc sản Jasmine, thịt bò, tôm càng xanh và cá nước ngọt.
 
 
 Các dự án này sẽ được Sở Công thương và Tập đoàn Satra ký kết thực hiện trong giai đoạn 2012 – 2015. Dự kiến, trong thời gian tới có thể tiếp tục liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm thịt heo. Bên cạnh thí điểm tổ chức liên kết sản xuất, thu mua, Tập đoàn Satra sẽ hướng đến đầu tư nhà máy sơ chế, kho chứa, đại lý phân phối… Đồng thời, giới thiệu và đưa vào phân phối các sản phẩm thế mạnh của An Giang tại chợ đầu mối Bình Điền (TP.Hồ Chí Minh), hệ thống 3 siêu thị và 107 cửa hàng tiện ích của Satra. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Huỳnh Thế Năng cho rằng, việc đẩy mạnh hợp tác với Tập đoàn Satra sẽ tạo ra cơ hội có tính chất đột phá nhằm hướng đến mục tiêu phát triển mô hình liên kết sản xuất cung ứng đầu vào, tiêu thụ đầu ra các sản phẩm chủ lực của tỉnh. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị việc liên kết hợp tác cần thận trọng, từ mô hình nhỏ, có sơ – tổng kết từng giai đoạn để rút kinh nghiệm. Đồng thời, việc hợp tác cần có chiến lược cụ thể ổn định lâu dài; yêu cầu các sở và địa phương liên quan tiếp tục nghiên cứu, đóng góp hoàn chỉnh các dự án liên kết và phối hợp tốt với Satra triển khai thực hiện, mang lại lợi ích bền vững cho nông dân và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.
 
Phát biểu tại cuộc họp, Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Sáu nhấn mạnh, việc đẩy mạnh liên kết sản xuất, tiêu thụ nông sản đối với một tập đoàn lớn như Satra là cần thiết, phù hợp với chủ trương của tỉnh, đặc biệt là Nghị quyết 09 của Tỉnh ủy về phát triển nông nghiệp công nghệ cao. Đồng thời, đề nghị các đơn vị liên quan sớm cùng với Satra triển khai thí điểm các dự án, tiến tới mở rộng và hợp tác toàn diện khi điều kiện phù hợp…
 
(Cổng thông tin điện tử An Giang)