Đây là hoạt động nằm trong chương trình “Tôi dùng hàng Việt Nam” năm 2018 của SATRA và hưởng ứng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Tại Ngày hội, Ban tổ chức đã bố trí các gian hàng bán lẻ để phục vụ tại chỗ các loại thực phẩm sạch cho người tiêu dùng. Bên cạnh đó, còn có hoạt động tư vấn của chuyên gia sức khỏe và thực phẩm nhằm giúp người dân có nhận thức đúng đắn hơn về thị trường hàng hóa nội địa, sản phẩm bảo đảm an toàn vệ sinh, tránh mua phải hàng nhái, hàng giả, hàng kém chất lượng; giúp người dân có ý thức hơn về việc bảo vệ sức khỏe trong ăn uống, tiêu dùng.

 

Chuyên gia dinh đưỡng Đỗ Thị Ngọc Diệp – Giám đốc Trung Tâm dinh dưỡng TP.HCM hướng dẫn cách lựa chọn và bảo quản thực phẩm. 

Bà Phạm Minh Thùy Trang, Trưởng phòng R&D Công ty Cổ phần Vissan giới thiệu về dòng sản phẩm thịt heo mát và lựa chọn thịt an toàn

Cùng với đó, các đoàn viên, thanh niên và người lao động ở SATA cũng ký cam kết tham gia đầy đủ các lớp tập huấn kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm, đồng thời là giám sát viên, đấu tranh với các hành vi vi phạm chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm. Ngoài ra, các đoàn viên, thanh niên còn tổ chức diễu hành bằng xe đạp để tuyên truyền cho Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và phát tờ rơi tuyên truyền kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm…

Tiên Minh