Bà Lê Minh Ngọc, nguyên Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học Thành phố làm trưởng đoàn cùng 8 thành viên trong Ban vận động Quỹ học bổng Vừ A Dính – CLB “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu”.  Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn TNHH MTV (Satra) là hội viên tập thể của CLB “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” trong nhiều năm qua. Tham gia chương trình lần này, Tổng Công ty đóng góp một phần kinh phí và cử ông Ngô Thịnh Hưng, Phó Ban Tuyên giáo Đảng ủy tham gia đoàn.

 

Xuất phát từ Thành phố Hồ Chí Minh bằng nhiều phương tiện đường không, đường bộ, đường thủy; đoàn công tác đã đến gặp gỡ, giao lưu, động viên với con em chiến sĩ Hải quân, con em bộ đội Biên phòng, các cháu thiếu nhi dân tộc thiểu số ở vùng cao và con em bà con ngư dân… tại Vùng 4 Hải quân, tỉnh Khánh Hòa, tỉnh Phú Yên, tỉnh Bình Định và tỉnh Quảng Ngãi.

 

 

Tại những nơi đoàn đến, lãnh đạo Vùng 4 Hải quân, Bộ đội Biên phòng và lãnh đạo các tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao tấm lòng của các thành viên trong Ban Chủ nhiệm Quỹ và Câu lạc bộ, đồng thời khẳng định những hoạt động của Quỹ và Câu lạc bộ có nhiều ý nghĩa xã hội thiết thực, hiệu quả; 

 

 

Phát biểu tại các buổi gặp gỡ, giao lưu với lãnh đạo các đơn vị và các cháu thiếu nhi, bà Lê Minh Ngọc, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học Thành phố đã rất cảm động và vui mừng khi nghe lãnh đạo các đơn vị báo cáo về kết quả tặng học bổng Vừ A Dính trong thời gian qua cho học sinh dân tộc thiểu số và vùng biển đảo. Qua đó cho thấy những học bổng đã trao cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đã giúp các em ổn định cuộc sống, yên tâm học tập. Ngoài ra, những học bổng ấy còn giúp cho ngư dân, cán bộ, chiến sĩ Hải quân là phụ huynh của các em học sinh, thêm yên tâm bám biển, làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

 

 

Trong chuyến công tác này Đoàn đã tặng 260 suất học bổng Vừ A Dính cho các cháu thiếu nhi dân tộc thiểu số, 630 suất học bổng cho các cháu thiếu nhi là con em của bộ đội Biên phòng, bộ đội Hải quân và ngư dân đánh bắt xa bờ với tổng trị giá 860 triệu đồng.

Ngô Chiến Sỹ