Ngày đầu tiên đoàn đã đến viếng và tri ân anh linh của Anh hùng lực lượng võ trang Võ Thị Sáu tại xã Phước Long Thọ – Huyện Đất Đỏ – Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Tại đây mọi người được hiểu rõ hơn về tấm gương hy sinh của chị Võ Thị Sáu, người chiến sĩ công an xung phong sẵn sàng vì nước, vì dân chiến đấu với kẻ thù đến cùng.

 

 

Sự hy sinh cao cả của chị đã trở thành biểu tượng cao đẹp, cổ vũ tinh thần cho lớp lớp thanh niên cả nước đứng lên chiến đấu trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ và bảo vệ biên giới của Tổ quốc. Và cũng tại đây, đội ngũ cán bộ nữ Satra như được tìm về những trang sử vẻ vang của dân tộc, để tự hào về quê hương đất nước, lịch sử dân tộc ta, thêm yêu và quý trọng cuộc sống của chính bản thân mình, ra sức thi đua lao động sản xuất góp phần xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

        

 

Buổi tối, sau nội dung sinh hoạt chuyên đề “Giải pháp nâng cao hiệu quả công tác cán bộ nữ của toàn Satra gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2023 của Tổng Công ty” đã tưng bừng diễn ra chương trình họp mặt cán bộ nữ toàn Tổng Công ty nhân kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ và 1983 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

        

Chương trình đã được sự quan tâm và đến tham dự của đồng chí Nguyễn Hữu Nghĩa, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên; đồng chí Trương Văn Rón, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; đồng chí Lâm Quốc Thanh, Phó Bí thư Đảng ủy/Tổng Giám đốc Tổng Công ty cùng lãnh đạo các Phòng, Ban Tổng Công ty.

 

        

Phát biểu khai mạc buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Trúc, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Đảng ủy Tổng Công ty đã ghi nhận sự đóng góp của đội ngũ cán bộ Nữ toàn Tổng Công ty trong những năm qua và mong muốn, các cán bộ nữ của toàn Satra tiếp tục phát huy tinh thần, trách nhiệm; tích cực học tập, lao động, sáng tạo, nâng cao trình độ; khắc phục khó khăn, thực hiện thắng lợi phong trào 2 tốt "Giỏi việc nước, đảm việc nhà", hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị tại từng doanh nghiệp thuộc Tổng Công ty.

        

 

Qua 27 năm từ ngày thành lập Satra, đến nay Phụ nữ Satra ngày càng hiện đại, xinh đẹp, năng động, sáng tạo, đầy tài năng, đầy rí tuệ, đồng thời vẫn giữ cho mình một có lối sống văn hoá, gìn giữ nét đẹp truyền thống dân tộc, có lòng nhân hậu, quan tâm tới lợi ích xã hội và cộng đồng; được tin tưởng giao giữ những trọng trách lãnh đạo, điều hành các phòng, ban, doanh nghiệp thuộc Tổng Công ty, đóng góp to lớn cho xã hội, góp phần làm rạng rỡ đất nước trên trường quốc tế, cho sự phát triển của toàn Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn.

        

Và cũng tại chương trình họp mặt, Ban Thường vụ Đảng ủy đã công bố quyết định kiện toàn Tiểu Ban Công tác Cán bộ nữ của Đảng ủy Tổng Công ty nhiệm kỳ 2020 – 2025 gồm 11 thành viên. Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Trúc, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Đảng ủy tiếp tục được phân công giữ nhiệm vụ Trưởng Tiểu Ban Công tác Cán bộ nữ Tổng Công ty.

           

Chuyến đi cũng đã góp phần giúp cho đội ngũ cán bộ nữ có điều kiện cùng chia nhau niềm vui; chia sẻ về những ước mơ, những khát vọng và những bài học kinh nghiệm để truyền ngọn lửa, đam mê, cống hiến cho sự phát triển của cộng đồng, nâng cao vị thế chính trị xã hội của từng cá nhân và doanh nghiệp mình đang lãnh đạo, điều hành.

 

Sỹ Bình Phong.