Ông Trần Ngọc Minh – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy TCT phát động chương trình

 

Chương trình “Satra vì biển đảo quê hương” là một hoạt động thường niên của Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn nhằm mục đích vận động cán bộ, công nhân viên, người lao động trong hệ thống Satra Group, các doanh nghiệp, mạnh thường quân ngoài Satra đóng góp để góp phần chăm lo và trợ sức cho bà con ngư dân tại tỉnh Quảng Ngãi.

 

Các doanh nghiệp thành viên ủng hộ kinh phí cho Chương trình "Satra vì biển đảo quê hương"  năm 2013

 

Năm nay, Satra dự kiến sẽ trao tặng từ 15-20 máy thông tin liên lạc tầm xa cho ngư dân tỉnh Quảng Ngãi, ủng hộ kinh phí xây dựng quỹ hỗ trợ cho ngư dân bám biển, phối hợp với Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.HCM) và Sở Y tế của tỉnh Quảng Ngãi khám bệnh, phát thuốc chữa bệnh tim bẩm sinh cho con em ngư dân. Ngoài ra, Satra còn tổ chức chương trình “Sản xuất vì Trường Sa thân yêu” để tặng cho các chiến sĩ Trường Sa. Dự kiến tổng số tiền quyên góp năm 2013 là 2 tỉ đồng.

 

 

Trong năm 2012 vừa qua, toàn thể cán bộ công nhân viên của Tổng Công ty và các Công ty thành viên của Satra cũng đã đóng góp trên 2 tỉ đồng cho hoạt động “Satra vì biển đảo quê hương” tại tỉnh Bình Định (Hỗ trợ 20 máy thông tin liên lạc tầm xa, tổ chức phát thuốc và khám bệnh miễn phí cho 600 trẻ em và tặng mỗi em phần quà trị giá 150.000 đồng cùng một số hàng hóa của các công ty Vissan, Cầu Tre, Mỹ phẩm Sài Gòn…).

 

Qua hội nghị phát động thực hiện chương trình “Satra vì biển đảo quê hương” năm 2013 lần này, Satra hy vọng nhận được nhiều đóng góp của các mạnh thường quân, nhà hảo tâm trong và ngoài hệ thống Satra Group. Trong thời gian tới, Satra mong muốn chương trình sẽ ngày càng phát huy hơn nữa và trở thành đợt sinh hoạt chính trị mạnh mẽ, rộng khắp trong toàn Tổng Công ty; sâu sắc về nội dung, hiệu quả trong công tác giáo dục và vận động chăm lo trợ sức cho bà con ngư dân, chiến sĩ vùng biển, đảo tỉnh Quảng Ngãi nói riêng và cả nước nói chung.