Tại Phường Điện Dương, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam, Ban tổ chức Chương trình Satra vì biển đảo quê hương đã trao 10 máy Thông tin liên lạc định vị tầm xa Vertex Standard VX-1700 cho 10 hộ ngư dân  đánh bắt xa bờ.

 

Đ/c Ngô Thịnh Hưng, Phó Ban Tuyên giáo Đảng uỷ Tổng Công ty trao bảng tượng trưng tặng 10 máy liên lạc định vị tầm xa cho Chủ tịch Hiệp hội nghề cá xã Điện Dương, Quảng Nam. Ảnh Cát Bình

 

Đ/c Ngô Thịnh Hưng, Phó Ban Tuyên giáo Đảng uỷ Tổng Công ty trao máy liên lạc định vị tầm xa cho 10 ngư dân của xã Điện Dương, tỉnh Quảng Nam. Ảnh Cát Bình

 

Được biết Điện Dương là một Phường có truyền thống trong đấu tranh cách mạng, dân số chỉ có 16.500 người nhưng đã có hơn 1.500 liệt sĩ, 300 Mẹ Việt Nam Anh hùng, 230 thương binh; người dân ở đây luôn cần cù lao động, nhưng do địa thế nên hiện nay còn nhiều hộ dân vẫn còn nghèo; ngoài nghề nông thì Điện Dương có 1.150 hộ sinh sống bằng nghề khai thác thủy sản.  

 

Việc hỗ trợ công cụ phục vụ đánh bắt xa bờ cho ngư dân ven biển các tỉnh miền Trung trong 7 năm qua được Satra duy trì thường xuyên nhằm giúp một giải pháp ưu việt và đem lại sự an toàn, hiệu quả cao trong đánh bắt thủy hải sản; giúp bà con ngư dân yên tâm khi đánh bắt xa bờ, góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo.

 

Bộ phận kỹ thuật Hướng dẫn cho ngư dân sử dụng máy liên lạc định vị tầm xa. Ảnh Cát Bình

 

Nhận thiết bị định vị, ông Lê Quang Hải (53 tuổi, khối Hà Quảng Đông, phường Điện Dương, thị xã Điện Bản, Quảng Nam) cho biết ông rất phấn khởi. Ông tâm sự: "Trước đây không có thiết bị thông tin hiện đại thì không dám đánh bắt xa bờ. Nhiều lần tàu bị cô lập giữa đảo vì thiết bị định vị chỉ liên lạc được ở cự ly gần. Nay được tặng thiết bị hiện đại này, chúng tôi sẽ thêm động lực để bám biển, vươn khơi kiếm sống"

Anh Đinh Phúc Nam, Phó Chủ tịch UBND xã đã chia sẻ: “lãnh đạo và ngư dân của Điện Dương rất phấn khởi và cảm động trước sự quan tâm của lãnh đạo và người lao động Satra, 10 máy định vị tổng trị giá 280 triệu đồng này sẽ giúp cho trên 100 hộ làm nghề đánh bắt thủy hải sản xa bờ yên tâm hơn khi đi biển dài ngày; liên kết, hỗ trợ lẫn nhau bám biển làm giàu cho gia đình, đồng thời góp phần giữ vững ngư trường truyền thống của Quảng Nam và tham gia bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Thành đoàn TP.HCM tặng máy định vị cho ngư dân Quảng Nam - Ảnh 5.

Ngư dân vui mừng khi nhận được thiết bị hiện đại hỗ trợ đánh bắt – Ảnh: ĐOÀN NHẠN

Cũng trong ngày 15/12, Đảng uỷ Tổng Công ty đã đồng hành cùng với Hội Liên hiệp Thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình "Hành trình Thanh niên vì biển đảo quê hương" tại Lữ Đoàn 681 – Vùng 2 Hải Quân.

Nhân dịp này Ban Tổ chức chương trình Satra vì biển đảo quê hương đã trao 10 thùng nước (dung tích 3000 lít)  cho cán bộ, chiến sĩ của Lữ đoàn.

Đ/c Huỳnh Thanh Phong, Phó Chánh Văn phòng Đảng uỷ TCT trao bảng tượng trưng cho

Đại tá Trần Văn Dung, Phó Bí thư Đảng uỷ – Lữ Đoàn trưởng Lữ đoàn 681. Ảnh Quang Minh

 

Ban Tổ chức chương trình Hành trình Thanh niên vì biển đảo quê hương trồng 10 cây cao kiểng tặng cho Lữ Đoàn 681. Ảnh Quang Minh

 

Được biết, các hoạt động trên nằm trong chương trình Satra vì biển đảo quê hương. Từ đầu năm 2017 đến nay, Đảng uỷ Tổng Công ty đã tổ chức các hoạt động chăm lo, hỗ trợ cho ngư dân, cán bộ, chiến sĩ các lực lượng hải quân, cảnh sát biển, kiểm ngư với tổng giá trị trên 2,5 tỷ đồng.

 

Hưng Phong