Đến với buổi gặp gỡ giao lưu này, ngoài sự hiện diện của đại diện Bộ tư lệnh Vùng 4 Hải quân, đại diện một số cơ quan báo chí, đại diện Ban Giám đốc bệnh viện Nhi đồng 2, đối tác, mạnh thường quân, đại diện Ban Thường vụ Đảng ủy, Hội đồng thành viên, Ban Tổng Giám đốc Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn; các cán bộ chủ chốt, ban lãnh đạo điều hành, cấp ủy cơ sở đảng, ban thường vụ đoàn thể và đại diện cho người lao động của SATRA từ tổng công ty đến cấp cơ sở đang làm việc tại các doanh nghiệp trong toàn hệ thống SATRA.
 
Chương trình “Thăm, tặng quà, giao lưu tại Vùng 4 Hải quân” càng góp phần tăng cường thêm mối đoàn kết gắn bó với cán bộ, chiến sĩ đang làm công tác tại hải đảo xa xôi, thể hiện được ý nghĩa hành động thiết thực của tổng công ty trong suốt thời gian qua đối với chương trình “Satra vì biển đảo quê hương”. Quà tặng bằng tiền mặt là 300 triệu đồng cho 6 đơn vị: Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân, Lữ đoàn 189, Lữ đoàn 146, Lữ đoàn 162, Lữ đoàn 954, Lữ đoàn 957, mỗi đơn vị là 50.000.000 đồng. Trong chuyến đi này, SATRA còn phối hợp với Công ty Cổ phần Mỹ thuật Gốm Việt thực hiện bức phù điêu 14 m x 4,7 m cho Lữ đoàn 189 và 5 bức phù điêu khác cho các đơn vị thuộc Vùng 4 Hải quân. Tổng trị giá công trình nghệ thuật này gần 800.000.000 đồng. Ngoài ra còn rất nhiều quà tặng là sản phẩm của các doanh nghiệp thành viên với tổng trị giá gần 200 triệu đồng.
 
Trong năm 2014, SATRA mong muốn chương trình “Satra vì biển đảo quê hương” sẽ tiếp tục duy trì và phát triển mạnh mẽ, thường xuyên, rộng khắp trong toàn tổng công ty, sâu sắc về nội dung, hiệu quả trong công tác giáo dục và vận động chăm lo cho bà con ngư dân, bộ đội, chiến sĩ vùng biển, hải đảo, Vùng 4 Hải quân nói riêng và cả nước nói chung.
 
Trong suốt 3 năm thực hiện, Chương trình “Satra vì biển đảo quê hương” đã có rất nhiều hoạt động thiết thực cùng nhiều nội dung, cách làm mới để hướng về Trường Sa thân yêu. Tổng giá trị vận động quyên góp gần 6 tỉ đồng từ các nguồn kinh phí vận động đóng góp của cán bộ, lãnh đạo quản lý điều hành, công nhân viên, người lao động trong hệ thống SATRA Group và các doanh nghiệp, mạnh thường quân, nhà hảo tâm, đối tác, doanh chủ, tiểu thương trong và ngoài SATRA. Tất cả đều được sự ủng hộ và hưởng ứng tham gia tích cực.
 
Các hoạt động được SATRA tiến hành tổ chức triển khai bao gồm: khám chữa bệnh, cấp phát thuốc và tặng quà cho hơn 2.200 lượt trị giá trên 400 triệu đồng; trao tặng các Quỹ hỗ trợ ngư dân của tỉnh Bình Định và Quảng Ngãi 900 triệu đồng; trao tặng 44 máy liên lạc định vị tầm xa, máy dò tìm luồng cá cho ngư dân tại 2 tỉnh Quảng Ngãi và Bình Định trị giá tương đương 1,2 tỉ đồng; xây 3 nhà lưu trú, 3 nhà nhân ái cho ngư dân, học sinh con em ngư dân tại Quảng Ngãi trị giá trên 1 tỉ đồng; đóng góp quỹ “Góp đá xây Trường Sa” 150 triệu đồng; hỗ trợ quà tặng bộ đội Trường Sa đón Tết 320 triệu đồng; trao tặng học bổng, sổ tiết kiệm, tặng quà cho ngư dân, con em ngư dân có hoàn cảnh khó khăn gần 200 triệu đồng…
 
Chương trình “Satra vì biển đảo quê hương” đã bước sang năm thứ 4 thực hiện, nhằm tiếp tục thể hiện tình cảm, trách nhiệm và sự quan tâm sâu sắc của cán bộ, công nhân viên, người lao động tại các doanh nghiệp thuộc SATRA cùng hướng đến các chiến sĩ đang ngày đêm canh giữ vùng biển, hải đảo của Tổ quốc và đồng hành chia sẻ, tiếp tục chăm lo, trợ giúp cho bà con ngư dân đang thực thi chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.
 
(NLĐ)