Tiếp đó văn phòng Satra cũng thống nhất đóng góp mỗi người 3 ngày lương, tương đương với số tiền 200.000.000 đồng cho chương trình này.

 

Tặng quà cho Lực lượng Kiểm ngư

 

Trước đó ngày 13/5/2014, Đoàn công tác của Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn do ông Trần Ngọc Minh, Phó Bí Thư Thường Trực Đảng ủy Tổng Công ty làm trưởng đoàn đã đến thăm và trao tặng quà cho Bộ Tư Lệnh Cảnh Sát Biển Vùng 2, Chi đội 3 Chi Cục Kiểm Ngư Vùng 2 và ủng hộ Quỹ Hỗ trợ ngư dân thành phố Đà Nẵng. 

 

Tặng quà cho ngư dân TP.Đà Nẵng

 

Với mục đích ủng hộ, động viên các lực lượng đang trực tiếp đấu tranh thực thi chủ quyền của Việt Nam tại khu vực Trung Quốc đang triển khai trái phép giàn khoan HD981,  Tổng Công ty Thương Mại Sài Gòn  đã tặng 200 triệu đồng cho Chi cục Kiểm ngư Vùng 2, 150 triệu đồng cho Cảnh sát biển Vùng 2, 50 triệu đồng giúp sửa chữa 2 tàu Cảnh sát biển bị hư hại do tàu Trung Quốc tấn công và 20 thùng đồ hộp trị giá 25 triệu đồng cho các đơn vị đang bám biển làm nhiệm vụ. Để hỗ trợ ngư dân thêm sức bám biển, đoàn cũng đã góp vào quỹ Đà Nẵng 100.000.000 đồng.

 

Tặng quà Vùng 2 CSB

 

Chiều ngày 14/5 Ông Trần Thành Nam Phó TGĐ cũng đã đại diện Satra đóng góp 200.000.000 đồng cho đoàn công tác của MT TQ TP.HCM đi thăm hỏi và ủng hộ các chiến sĩ hải đảo.

 

Tổng cộng qua đợt phát động lần này toàn Satra đã góp 700 triệu đồng bằng nhiều hình thức cho chương trình vì biển đảo thường niên mà Satra vẫn duy trì.

 

Trong 3 năm qua, Tổng Công ty Thương Mại Sài Gòn đã tổ chức vận động trong CBCNV Tổng Công ty số tiền gần 7 tỷ đồng để thực hiện chương trình "Satra vì biển đảo quê hương", qua đó tiến hành tổ chức thành các hoạt động như: Khám chữa bệnh cấp phát thuốc và tặng quà cho hơn 2200 lượt ngư dân, trao tặng các Quỹ hỗ trợ ngư dân của tỉnh Bình Định và Quảng Ngãi 900 triệu đồng, trao tặng 44 máy liên lạc định vị tầm xa, máy dò tìm luồng cá cho ngư dân tại 2 tỉnh Quảng Ngãi và Bình Định.