Với phương châm “Thanh niên công nhân lấy chuyên môn làm tình nguyện, lấy chuyên môn phục vụ cộng đồng”, chiến dịch tình nguyện Kỳ nghỉ hồng SATRA năm 2019 tiếp tục phát huy vai trò xung kích của các bạn đoàn viên, thanh niên công nhân tham gia vào các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng.

 

 

Trong khuôn khổ chiến dịch năm nay, bước chân tình nguyện của các chiến sĩ SATRA đã in dấu trên khắp các mặt trận trong và ngoài thành phố. Cùng chung tay xây dựng nông thôn mới tại xã Long Hoà, huyện Cần Giờ, SATRA đã đóng góp một phần công sức, nguồn lực để xây dựng và trao tặng Công trình thanh niên “Sân chơi thiếu nhi” tại địa phương nhằm tạo cho các em có một sân chơi lành mạnh và an toàn, tặng dụng cụ học tập cho 30 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức sân chơi và gian hàng ẩm thực cho 100 em thiếu nhi.

 

 

 

Tại xã Bảo Thuận, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre, các chiến sĩ đã trao tặng 226 bộ sách giáo khoa cho trường tiểu học, 200 ghế nhựa học sinh, 2 bộ máy vi tính và 10 xe đạp cho học sinh nghèo, cận nghèo và mồ côi tại địa phương, tổ chức hoạt động vui chơi và gian hàng ẩm thực với sản phẩm do chính bàn tay thanh niên công nhân SATRA sản xuất ra cho hơn 280 em thiếu nhi với tổng kinh phí 80 triệu đồng.

 

 

 

Đẩy mạnh hoạt động tình nguyện vì an sinh xã hội, Đoàn Tổng Công ty đã phối hợp bệnh viện Nhi đồng thành phố thăm khám và tặng quà cho 1000 thiếu nhi, tặng 200 phần quà nhu yếu phẩm cho các gia đình có công với cách mạng với tổng kinh phí 200 triệu đồng tại huyện Hàm Thuận Bắc và TP. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.

 

 

Phối hợp cùng các cơ sở Đoàn Cụm Dịch vụ, chiến sĩ Kỳ nghỉ hồng SATRA đã thực hiện nhiều nội dung hỗ trợ xây dựng nông thôn mới và chú trọng công tác đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn tại huyện Hóc Môn TP.HCM và huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh: hỗ trợ bê tông hóa tuyến đường nông thôn tại Đường 34B, ấp 6, xã Xuân Thới Sơn, huyện Hóc Môn;  tặng 10 xe đạp cho học sinh khó khăn; thăm và tặng quà cho 15 mẹ Việt Nam anh hùng; hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà ân ái cho cựu tù chính trị; tặng 24 thẻ bảo hiểm y tế cho người dân; tổ chức sân chơi thiếu nhi; tổ chức dâng hương, thắp nến tri ân tại nghĩa trang liệt sĩ huyện Châu Thành…

 

 

 

Bên cạnh đó, các chuyến bán hàng lưu động đã được tổ chức xuyên suốt tại các khu lưu trú, khu chế xuất, khu công nghiệp và các quận huyện phục vụ cho hơn 1000 lượt thanh niên công nhân, người dân vùng sâu vùng xa trên địa bàn thành phố.

 

 

Chiến dịch năm 2019 đã tiếp tục để lại dấu ấn khó phai đối với các chiến sĩ tình nguyện và thanh thiếu nhi và người dân tại địa phương. Cũng như câu hát “Tạm biệt nhà máy thân yêu, bước đi theo tiếng con tim vẫy gọi…”, các chiến sĩ  Kỳ nghỉ hồng SATRA đã cống hiến sức trẻ, nhiệt huyết của tuổi thanh xuân “để cuộc đời mãi tươi xanh… chung tay dựng xây đất nước đẹp tươi”.

 

TIÊN MINH