Hội thao thu hút hơn 800 vận động viên là người lao động của 29 doanh nghiệp thành viên và 04 Tổng Công ty trong Khối thi đua 11 Thành phố gồm: Tổng Công ty Bến Thành, Tổng Công ty Du Lịch Sài Gòn, Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại Thành phố Hồ Chí Minh, Tổng Công ty Văn Hóa Sài Gòn. Các vận động viên sẽ tham gia thi đấu ở 06 bộ môn: Bơi, Bóng đá, Bóng bàn, Cầu lông, Cờ tướng, Kéo co.

 

 

Phát biểu khai mạc hội thao, ông Trần Văn Bắc, Phó Tổng Giám đốc Thường trực – Trưởng Ban Tổ chức hội thao năm 2017 đã nhấn mạnh: đây là hoạt động có ý nghĩa hàng năm được Tổng Công ty tổ chức, là sân chơi lành mạnh giúp tạo sự phấn khởi và đoàn kết trong đội ngũ Công nhân viên chức – Lao động của toàn Tổng Công ty; qua hoạt động này đẩy mạnh các phong trào thi đua “Lao động giỏi – Lao động sáng tạo”, phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, kế hoạch của từng doanh nghiệp và toàn Tổng Công ty trong năm 2017.

 

Sau phần khai mạc, vòng loại giải kéo co được triển khai thành 2 nội dung dành cho nam tổng hạng cân 8 người 520kg và nữ 8 người 440kg.

 

Cuộc thi kéo co được diễn ra trong không khí hết sức sôi nổi và náo nhiệt với sự tham gia tích cực của tất cả vận  viên; 4 đội nam và 4 đội nữ thắng cuộc sẽ được bước vào vòng chung kết diễn ra vào ngày bế mạc hội thao. Do thể thức thi theo hình thức loại trực tiếp nên các vòng thi đều rất quyết liệt và gay cấn ngay từ đầu, càng vào vòng trong, càng đến gần chiến thắng thì tinh thần của các đội lại càng cao hơn. Hầu hết các đội điều có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về đội hình, kỹ thuật, chiến thuật lẫn tinh thần thi đấu như Công ty Cổ phần Vissan, Trung tâm Dịch vụ Ăn uống Satra, Siêu thị Satra Phạm Hùng, Tổng Công ty Bến Thành, Cơ quan Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn…

 

 

Các môn còn lại tiếp tục được tổ chức từ nay đến ngày 01/10/2017. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực chào mừng 72 năm ngày Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945-02/9/2017); kỷ niệm 22 năm ngày thành lập Tổng Công ty Thương Mại Sài Gòn (02/11/1995-02/11/2017)  hướng tới chào mừng Đại hội Đại biểu Công đoàn Tổng Công ty nhiệm kỳ 2017 – 2022.

 

Ngô Chiến Sỹ.