Ngày đầu tiên đoàn đến sinh hoạt và giao lưu tại tại Cù Lao An Bình, Huyện Long Hồ, Tỉnh Vĩnh Long; “Nép mình” bên dòng Cổ Chiên hiền hòa, giữa những vườn cây ăn trái sum xuê, trĩu quả, ngôi nhà cổ trong homestay hiện ra với không gian thoáng đãng, kiến trúc mang đậm nét văn hóa miền Tây.

    

     

Tại đây, Đoàn được hòa vào đời sống thanh bình của người dân địa phương. Khám phá và tìm hiểu các hoạt động trải nghiệm mang đậm dấu ấn văn hóa Nam bộ cũng như thưởng thức các món ăn đặc trưng vùng sông nước. Tận hưởng không khí trong lành. Buổi tối, tất cả các thành viên trong đoàn cùng nấu ăn, tham gia sinh hoạt giao lưu với chương trình đờn ca tài tử để mỗi thanh viên trong đoàn được trải nghiệm văn hóa miền sông nước…

         

 

Hôm sau, từ thành phố Vĩnh Long, xuôi theo quốc lộ 53 về hướng Trà Vinh khoảng 30km, ngay ngã ba Vũng Liêm là Khu tưởng niệm cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt, gồm những hạng mục: Nhà trưng bày, nhà làm việc, khu thờ, hồ nước, vườn hoa, thảm cỏ… thoáng đãng, giản dị như một khu vườn Nam bộ.

         

 

Tại đây, Đoàn đã tổ chức dâng lên vòng hoa tươi thắm, thắp nén hương thơm, bày tỏ lòng thành kính của cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên Hội Cựu Chiến binh, Công đoàn, Đoàn Thanh niên và lực lượng tự vệ Satra.

         

 

Tại nhà làm việc của Khu tưởng niệm, thay mặt Đoàn, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Trúc Ủy viên Ban Thường vụ – Trưởng Ban Tổ chức Đảng ủy đã ghi lời cảm tưởng và hứa Xin nguyện chung sức chung lòng tiếp tục truyền thống vinh quang của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt và các anh hùng liệt sỹ, nguyện trung thành với lý tưởng của Đảng cộng sản Việt Nam, mãi mãi đi theo con đường của Đảng, Bác Hồ và nhân dân đã lựa chọn, nguyện đoàn kết một lòng vượt qua khó khăn, ra sức thi đua lao động sản xuất góp phần xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

         

Trước đó Đoàn cũng đã đến Viếng Khu Tưởng niệm Cố Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng tại xã Long Phước, Long Hồ, Vĩnh Long.

     

    

Chuyến về nguồn của các đoàn thể Satra thực sự là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, giúp cho cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và người lao động Satra tăng thêm niềm tự hào của dân tộc, của đất nước và vững tin vào sự phát triển đi lên của đất nước trong công cuộc đổi mới, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh.

 

Sỹ Bình – Phong Linh