Bắt đầu từ 8 giờ với không khí náo nhiệt tại các phân xưởng, người lao động tề tựu đông đủ như hòa vào ngày hội, ai nấy đều hớn hở, vui tươi trong trang phục bảo hộ lao động.

 

 

Tại xưởng Thủy sản công ty Cofidec, đang sôi nổi trong không khí lao động, khi được hỏi, nữ công nhân trẻ Vũ Thị Thu Hương đại diện cho hơn 1.500 người lao động đã trao đổi với Ban Chỉ đạo chương trình “Satra vì biển đảo quê hương”rằng tuy không trực tiếp làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biên giới, biển đảo nhưng người lao động của Công ty Cofidec luôn được lãnh đạo công ty thường xuyên tuyên truyền, giáo dục về những khó khăn, vất vả của các cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ nơi biên cương, hải đảo. Từ đó chúng tôi có ý thức hơn trong lao động, sản xuất, ngoài việc nổ lực để tạo ra được nhiều sản phẩm có chất lượng cao phục vụ cho xã hội thì luôn mong muốn được đóng góp một phần nhằm ủng hộ vật chất, tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho các cán bộ, chiến sĩ hải quân vững tay súng, ngày đêm canh giữ biển, trời thiêng liêng của Tổ quốc.

 

    

 

 

Phát biểu với hơn 700 người lao động tại Công ty APT, ông Phùng Đình Dũng, Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn (SATRA) đã khẳng định “Giờ lao động vì Trường Sa thân yêu” là một trong những hoạt động để người lao động toàn Satra thể hiện trách nhiệm, cùng nhau góp sức ủng hộ Quỹ “Satra vì biển đảo quê hương” hàng năm, nhằm chăm lo, động viên cán bộ, chiến sĩ, các lực lượng đang làm nhiệm vụ xây dựng, bảo vệ biên giới, biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc và nhân dân vùng biên giới, hải đảo; đồng thời đây chính là cách bồi dưỡng lòng yêu nước, phát huy truyền thống nhân ái, nghĩa tình, nâng cao nhận thức và hành động của 17.000 người lao động Satra trong công tác giữ gìn an ninh chính trị, bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới quốc gia trên đất liền, các hải đảo, vùng biển Việt Nam.  

 

 

Mỗi người lao động Satra luôn mang vẻ đẹp riêng. Nhưng đẹp nhất và chung nhất có lẽ là khi họ hăng say, tập trung hết tâm huyết và tình cảm cho công việc mà mình đang cống hiến “Giờ lao động vì Trường Sa thân yêu”. Chỉ trong 1 giờ lao động, người lao động Công ty APT đã đóng góp 20 triệu đồng và Công ty Cofidec 100 triệu đồng cho chương trình “Satra vì biển đảo quê hương” 

 

 

“Giờ lao động vì Trường Sa thân yêu” sẽ được tiếp tục tổ chức tại các doanh nghiệp thành viên có đông công nhân lao động của Satra và sẽ kéo dài đến hết tháng 12/2018.

 

Ngô Chiến Sỹ.