Trong tình hình dịch Covid-19 diễn ra phức tạp, Cấp uỷ – Ban Giám đốc Siêu Thị Sài Gòn đã xây dựng quy trình công tác bán hàng tại Siêu thị, quán triệt toàn thể cán bộ, người lao động thực hiện nghiêm 5K, tổ chức điều tiết lưu lượng khách vào mua sắm tại Siêu thị… nhằm hướng tới mục tiêu giữ an toàn cho khách hàng và đội ngũ cán bộ, công nhân viên, người lao động.

 

 

Mặc dù rất nỗ lực thực hiện các giải pháp phòng chống dịch Covid-19, tuy nhiên, Siêu Thị Sài Gòn vẫn có một số người lao động trở thành F0, F1. Sau khi có các kết quả test nhanh, test PCR, đội ngũ lãnh đạo Siêu Thị Sài Gòn tổ chức chặt chẽ việc tiếp cận thông báo kết quả, trấn an người lao động; vận động và khuyến nghị người lao động khai báo với cơ quan y tế địa phương và tự cách ly tại nhà theo tiêu chí 5K, không tiếp xúc với người khác nhằm hạn chế rủi ro lây nhiễm trong cộng đồng. 

 

 

Đơn vị chủ động xây dựng một Group Zalo gồm tập hợp các bạn F0, F1 và liên hệ mời các Bác sĩ, giảng viên của Trường Đại học Y Dược Tp Hồ Chí Minh thuộc khoa Hô hấp tư vấn cách điều trị cách ly tại nhà các ca F0, đồng thời khám online cho các trường hợp F0 có triệu chứng nhẹ ho, sổ mũi, nghẹt mũi…, kịp thời tư vấn hỗ trợ cho người lao động khi có yêu cầu.

 

Hằng ngày, đại điện lãnh đạo, các đoàn thể của Siêu Thị Sài Gòn tổ chức thăm hỏi, động viên nắm bắt thông tin từng ca F0 để xác định tình trạng hằng ngày, kịp thời phát hiện các triệu chứng nhằm liên hệ Bác sĩ khám online hoặc tư vấn hướng kịp thời về công tác chuyên môn y tế, qua đó giúp trấn an tinh thần và hỗ trợ xử lý kịp thời các triệu chứng phát sinh nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe ngườilao động. Đặc biệt, vào ngày 10/8/2021 đơn vị cũng có tổ chức chuyên đề online, tạo đường Link trực tuyến cho các Bạn F0, F1 tham gia; mời Bác sĩ tư vấn chuyên đề cách phòng ngừa dịch bệnh Covid, cách nhận diện các triệu chứng và cách hướng dẫn điều trị cách ly tại nhà các ca F0/ F1. 

 

Đối với các trường hợp F0 có triệu chứng ho nhiều, đau tức ngực nhưng ở trọ một mình, đơn vị cũng cố gắng liên hệ với chính quyền địa phương nơi cư ngụ tạo điều kiện cho các các F0 này đi cách ly tại các khu tập trung nhằm nhận được sự chăm lo y tế tốt hơn và phòng ngừa những rủi ro lây nhiễm trong cộng động.

 

Ban Giám đốc phối hợp cùng Ban Chấp hành Công Đoàn Siêu Thị Sài Gòn kịp thời hỗ trợ người lao động là F0 phần quà trị giá 1.000.000đ, trong đó bao gồm thuốc men y tế cơ bản trị triệu chứng cơ bản bước đầu bệnh Viêm đường hô hấp cấp theo tư vấn của Bác sĩ, các nhu yếu phẩm phụcvụ nhu cầu hàng ngày… Đồng thời thực hiện tốt việc giải quyết các chế độ chính sách phúc lợi của đơn vị, đảm bảo thu nhập, cùng với mức chi hỗ trợ cho F0, F1 từ 1 triệu – 3 triệu động cho mỗi trường hợp theo hướng dẫn của Tổng Công ty. 

 

Tính đến thời điểm hiện tại, tình hình sức khỏe các ca F0 tại Siêu Thị Sài Gòn đã ổn định, có 03 F0 xuất viện, 01 ca F0 cách ly tại nhà được cơ quan Y tế địa phương xác nhận Âm tính. 

 

Nhìn chung, công tác chăm lo tinh thần và sức khỏe người lao động thuộc diện F0, F1 của SiêuThị Sài Gòn đã thực hiện tốt, đúng chủ trương của Tổng Công ty, tạo được sự yên tâm, tin tưởng đối với người lao động trong đơn vị. 

Đ.T.D