Sáng 07/5, Đảng ủy Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn TNHH Một Thành viên (Satra) tổ chức khai mạc hội nghị tập huấn Cộng tác viên Trang tin Điện tử Đảng bộ Tổng Công ty và cơ sở.

Đến tham dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Trương Văn Rón, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Tổng Công ty cùng các đồng chí lãnh đạo các Ban Đảng ủy và 45 Cộng tác viên từ 37 cơ sở Đảng trực thuộc về tham dự.

Tại hội nghị tập huấn, các Cộng tác viên đã được Phó Trưởng Ban Biên tập Trang tin Điện tử Đảng bộ Thành phố Trần Thị Linh hướng dẫn kỹ năng viết, biên tập thông tin; phương pháp, cách thức thu thập thông tin, khai thác thông tin từ các văn bản của Đảng, của doanh nghiệp, trên mạng internet và được Giảng viên Khoa báo chí Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Thành phố Hồ Chí Minh Vũ Hải Sơn hướng dẫn cách thức chụp ảnh, những điều cần lưu ý khi chụp ảnh các sự kiện, kỹ thuật dựng video clip phản ảnh tình hình hoạt động của tổ chức đảng, các đoàn thể, hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty và các doanh nghiệp thành viên.

Đồng chí Trần Thị Linh, Phó Trưởng Ban Biên tập Trang tin Điện tử Đảng bộ Thành phố  tập huấn Kỹ năng viết tin báo chí căn bản Web/Page cho hội nghị.

Thông qua Hội nghị tập huấn, các Cộng tác viên của Trang tin Điện tử Đảng bộ Tổng Công ty đã được trang bị những kiến thức cơ bản về quản lý, vận hành, cung cấp thông tin trên trang tin Điện tử; cách thu thập thông tin; kỹ năng viết, biên tập và đăng tải thông tin trên trang tin Điện tử. Từ đó nâng cao chất lượng hoạt động và đưa Trang tin Điện tử của Đảng bộ Tổng Công ty và các Đảng bộ, Chi bộ cơ sở cùng 3 đoàn thể Tổng Công ty trở thành công cụ đắc lực hỗ trợ việc chỉ đạo, điều hành của các cấp ủy, Ban Điều hành doanh nghiệp; góp phần đa dạng hóa các kênh truyền thông nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu tiếp cận thông tin của cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và người lao động trong tình hình hiện nay.

Thầy Vũ Hải Sơn, Giảng viên Khoa báo chí Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn hướng dẫn kỹ năng chụp ảnh truyền thông bằng điện thoại thông minh cho hội nghị.

Đồng thời qua hội nghị tập huấn, Đảng ủy Satra xây dựng được lực lượng cộng tác viên viết tin, bài, biên tập viên có trình độ chuyên môn, vừa thực hiện tốt hơn công tác truyền thông nội bộ, vừa tích cực tham gia vào công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, của Satra đến cán bộ, đảng viên và người lao động, cũng như tham gia đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thông tin lệch lạc, nhất là trên môi trường internet và các trang mạng xã hội.

Sỹ Bình Phong