Kính mời các đồng chí cùng xem thông tin hoạt động nổi bật từ 05/02 đến 19/02 năm 2024.

TIN TRONG NƯỚC

Trong không khí phấn khởi mừng Đảng, mừng Xuân Giáp Thìn 2024, sáng 13/2 (tức mùng 4 Tết Giáp Thìn 2024), tại Thủ đô Hà Nội, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đến thăm Điện Kính Thiên, Khu di tích Hoàng Thành Thăng Long, dâng hương tỏ lòng thành kính, tri ân công lao các bậc tiền nhân. Cùng đi có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng; Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương Lê Minh Hưng.

Sáng 15/2 (tức ngày 6 tháng Giêng năm Giáp Thìn), Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã tới dự Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn năm 2024 tại xã Kim Phú (thành phố Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang).

Sáng 15/2 (mùng 6 Tết), ngày là việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2024, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì họp Thường trực Chính phủ để đánh giá tình hình Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 và triển khai các nhiệm vụ trọng tâm sau Tết.

Sáng 15/2 (tức mùng 6 tháng Giêng), trước khi bắt đầu ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng đoàn Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã gặp mặt Thường trực Hội đồng Dân tộc, các Ủy ban của Quốc hội, các Ban của Ủy ban Thường vụ Quốc hội cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Văn phòng Quốc hội.

Cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc đã xảy ra cách đây 45 năm. Đó là sự kiện lịch sử không được phép lãng quên. Quá khứ 12 ngày đêm chiến đấu giữ đèo Khau Chỉa dường như đã xa, nước mắt và vị đắng đã mờ nhạt, nhưng nỗi nhớ khắc sâu nơi tâm khảm của người trong cuộc là còn nguyên vẹn.

Cảnh giác luận điệu xuyên tạc cuộc chiến bảo vệ biên giới để kích động 

Cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc đã diễn ra cách đây 45 năm. 45 năm đã trôi qua, khói súng đã tan nơi chiến trường, vết thương đạn bom cũng dần mờ nhạt, những người lính năm xưa đã có cuộc sống mới. Thế nhưng, cứ mỗi năm, đến dịp này, các thế lực thù địch, chống đối lại lợi dụng cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc để xuyên tạc, kích động chống phá Đảng, Nhà nước, chia rẽ Đảng, Nhà nước và nhân dân ta

Tết Nguyên đán năm nay, lực lượng cảnh sát giao thông cả nước lần đầu tiên thực hiện chế độ túc trực 100% quân số, để xử lý nghiêm các vi phạm về an toàn giao thông, đặc biệt là các vi phạm nồng độ cồn. Hiệu quả bước đầu là sự thay đổi về ý thức của người tham gia giao thông. Qua đó từng bước xây dựng văn hóa đã uống rượu bia không lái xe.

Hơn 29.000 trường hợp bị xử phạt vi phạm nồng độ cồn trong dịp Tết vừa qua, cao gấp 3.5 lần so với dịp Tết năm ngoái. Chính nhờ việc xử phạt gắt gao mà số vụ tai nạn giao thông do sử dụng rượu bia đã sụt giảm mạnh, thậm chí có những ngày không có bệnh nhân nào nhập viện.

TIN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

TP. Hồ Chí Minh nghiêm túc triển khai thực hiện nhiệm vụ từ những ngày đầu năm mới

TP. Hồ Chí Minh quyết tâm hoàn thành các công trình trọng điểm chào mừng kỷ niệm 50 năm ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước

Ngày 17/02, đồng chí Phan Văn Mãi – Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND TP.HCM đã đi thăm, kiểm tra tiến độ thi công 2 công trình trọng điểm nhằm tháo gỡ kịp thời những vướng mắc và động viên đội ngũ công nhân trong những ngày đầu năm mới Giáp Thìn 2024

TP. Hồ Chí Minh triển khai thi công đầu năm tuyến Metro số 2

Ban quản lý đường sắt đô thị TP.HCM phối hợp với các bên liên quan – hôm nay đã chính thức ra quân triển khai thi công Tuyến metro số 2: Bến Thành – Tham Lương. Trong năm 2024 này, toàn tuyến phấn đấu hoàn thành cơ bản di dời hệ thống hạ tầng kỹ thuật để bàn giao mặt bằng sạch -phục vụ cho công tác thi công đồng loạt các gói thầu chính của dự án trong năm 2025.

Lễ hội Đường sách Tết Giáp Thìn tại TP.HCM đạt hơn 10 tỷ đồng, thu hút trên một triệu lượt khách

Lễ hội Đường sách Tết Giáp Thìn tại TP.HCM đạt hơn 10 tỷ đồng, thu hút trên một triệu lượt độc giả suốt 8 ngày diễn ra. Đây là thông tin đáng mừng, không chỉ về mặt doanh thu, mà trên hết, là văn hóa đọc đã được lan tỏa trong mỗi người dân Thành phố.