Chuyến đi do Bí thư Chi bộ Đỗ Thị Dậu làm trưởng đoàn, các thành viên là đảng viên chi bộ, ủy viên Ban chấp hành Đoàn Thanh niên, Công đoàn và Hội Cựu Chiến binh của Thương xá Tax, đơn vị phụ thuộc Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn (Satra).

 

 

Đã trở thành nề nếp trong những năm qua, hàng tháng chi bộ đều có tổ chức sinh hoạt chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cho cán bộ, đảng viên và Ban chấp hành các đoàn thể với nhiều hình thức phù hợp trong từng thời điểm kinh doanh của doanh nghiệp và việc tổ chức sinh hoạt chuyên đề kết hợp với về nguồn tại các di tích lịch sử thường được cấp ủy chi bộ chọn.  

 

 

Đến xã Cần Thạnh, theo con kênh nhỏ, dưới những tầng cây Mắm và Đước, đoàn đã đến Đài tưởng niệm Liệt sĩ Rừng Sác nằm ở trung tâm khu căn cứ; trước tượng đài 2 chiến sĩ đặc công sừng sững với phẩm chất vốn có về người lính trong chiến tranh cách mạng, đoàn đã làm lễ dân hương, dân hoa và tri ân 860 chiến sĩ đã hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ để giành độc lập tự do cho Tổ quốc.

 

Sau đó các thành viên trong Đoàn đã được tham quan tìm hiểu về một giai đoạn lịch sử khốc liệt nhưng đầy vẻ vang của cha ông trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, một địa danh gắn liền với tên tuổi và ý chí ngoan cường, dũng cảm của một thế hệ bộ đội đặc công Rừng Sác.

 

 

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng các gương hy sinh vì nước vì dân, bằng hoạt động ôn lại truyền thống quý báu của của các thế hệ cha anh của cấp ủy Thương xá Tax cũng là một mô hình cần nhân rộng đối với các cơ sở Đảng trực thuộc Đảng bộ Satra. Mặt khác, hoạt động này cũng giúp cho cán bộ, đảng viên và người lao động phát huy tinh thần yêu nước, yêu quê hương, hăng say trong lao động, góp phần xây dựng doanh nghiệp ngày một phát triển.

 

Ngô Chiến Sỹ