Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Đức Huệ, nằm tại thị trấn Đông Thành, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An, là nơi yên nghỉ của 1.707 anh hùng, liệt sĩ, hi sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ và chiến tranh biên giới Tây Nam, trong đó chỉ có gần 600 ngôi mộ liệt sĩ có danh tính.

 

 

Anh Trần Quốc Bình, phòng Công nghệ thông tin, Tổng Công ty, chia sẻ: Đứng trước hàng ngàn ngôi mộ không tên, mà hầu hết đồng đội có tên của họ đều còn rất trẻ, tôi cảm thấy mình vô cùng may mắn và nợ các anh, các chị (gọi anh, chị, bởi họ đã hi sinh cho Tổ quốc khi còn rất trẻ). Tôi tự nhủ mình, phải cố gắng sống tốt cho bản thân và có ích cho xã hội.

 

Cách Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Đức Huệ 19km là Khu di tích lịch sử Cách mạng tỉnh Long An, nơi ghi dấu những sự kiện và hoạt động quan trọng của Tỉnh ủy Long An; là nơi  tạo nên truyền thống cao quý “Trung dũng kiên cường, toàn dân đánh giặc” trong công cuộc chống ngoại xâm, đặc biệt là trong kháng chiến chống Mỹ.

 

Công trình bao gồm nhiều hạng mục, trưng bày các tư liệu, hình ảnh các khu căn cứ cách mạng trên địa bàn tỉnh Long An và Tỉnh ủy qua các thời kỳ, nhiều phù điêu, hiện vật… tái hiện một cách chân thực hệ sinh thái tự nhiên ngày xưa nơi đây, giúp du khách có thể hình dung phần nào vóc dáng của vùng căn cứ xưa và hàng trăm mộ bia được khắc tên 26.180 liệt sĩ của tỉnh Long An đã hi sinh trong các cuộc kháng chiến.

 

Đồng chí Hồ Quang Nghĩa, Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh Satra cho biết: về nguồn là hoạt động được Đảng ủy và các đoàn thể chính trị của Tổng Công ty rất chú trọng, bởi hoạt động này góp phần rất lớn trong công tác giáo dục truyền thống, lịch sử, hun đúc lòng yêu nước cho thế hệ trẻ tiếp bước thế hệ cha anh, chung sức đồng lòng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước.

 

 

 

Dịp này, Đoàn đã trao 15 phần quà trị giá hơn 25 triệu đồng gồm các sản phẩm do các công ty thành viên sản suất cho hội viên Hội Cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn xã Bình Hòa Hưng.

 

CẨM TÚ