Ông Nguyễn Việt Cường (phải) – Phó Chủ tịch LĐLĐ TP trao cờ xuất sắc cho Công đoàn TCT


Ông Trần Ngọc Minh – Phó Bí thư TT Đảng ủy Tổng Công ty trao cờ cho các công đoàn cơ sở xuất sắc

 

Năm 2012, Công đoàn Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn đã thực hiện tốt vai trò và trách nhiệm của một tổ chức đại diện cho quyền và lợi ích hợp pháp của cán bộ công nhân viên chức và người lao động. Các hoạt động chăm lo đời sống cho đoàn viên công đoàn được quan tâm thực hiện tốt. Kết quả trong năm đã trợ cấp cho 73 trường hợp với tổng số tiền 241.900.000đồng; phát huy được 62 sáng kiến cải tiến, công trình ý tưởng sản phẩm mới, giải pháp tiết kiệm điện, nước văn phòng phẩm với tổng giá trị làm lợi là 5.735.000.000đồng; trao học bổng Nguyễn Đức cảnh niên học 2012-2013 cho 171 cháu là học sinh giỏi cấp Quận, Thành phố có hoàn cảnh gia đình khó khăn hoặc có nguy cơ bỏ học với số tiền 157.000.000đồng…


Ngoài ra, hưởng ứng phong trào “Tháng Công nhân – Thi thợ giỏi”, công đoàn Tổng Công ty đã tổ chức hội thi chế biến thực phẩm “Mặt hàng cuốn chả giò” cho 4 đơn vị là Công ty CP chế biến hàng xuất khẩu Cầu Tre, Công ty CP Thực phẩm Agrex Sài Gòn, Công ty TNHH MTV Vissan và Công ty Phát triển Kinh tế Duyên hải với sự tham dự của 40 thí sinh. Kết quả Công ty CP chế biến hàng xuất khẩu Cầu Tre đoạt giải nhất.

 

Cũng trong năm qua, Công đoàn Tổng Công ty còn tổ chức các hoạt động Văn hóa – Văn nghệ, Thể dục – Thể thao. Tập huấn các chuyên đề như “kỹ năng giao tiếp công sở”, “kỹ năng viết tin”, “kỷ năng tư duy sáng tạo” cho BCH công đoàn cơ sở, các thành viên tổ Dư luận xã hội cấp Tổng Công ty và cơ sở.

 

Tổng kết thi đua, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã khen thưởng và trao cờ cho Công đoàn Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn – TNHH một thành viên vì đã có những thành tích xuất sắc trong năm 2012. Công đoàn Tổng Công ty cũng đã khen thưởng cho 39 tập thể và 121 cá nhân với tổng số tiền 87.535.000 đồng.