Đến chung vui với tập thể người lao động Satra có Ông Lê Hoàng Quân, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố; Bà Nguyễn Thị Thu Hà, Phó Bí thư Thành ủy; các Ông Lê Minh Châu, Vương Hữu Nhơn, nguyên Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố; lãnh đạo TCT qua các thời kỳ, đại diện lãnh đạo Bộ Công Thương, lãnh đạo các Sở Ban ngành Thành phố, các Tổng Công ty và doanh nghiệp lớn trên địa bàn Thành phố, các đối tác nước ngoài, các doanh nghiệp hạch toán phụ thuộc, các Công ty con, Công ty liên kết và đại diện cho 15.000 cán bộ công nhân viên chức của đại gia đình Satra cùng đông đảo các cơ quan thông tấn báo chí của Trung ương và Thành phố.
 
Bà Lê Minh Trang, Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc TCT đã đọc Báo cáo tổng kết chặng đường 15 năm của TCT. Là một trong những Tổng Công ty 90 đầu tiên của Thành phố được Chính Phủ xếp hạng đặc biệt, cho đến nay Satra đã trở thành doanh nghiệp lớn có vai trò lớn trong sự phát triển kinh tế của Thành phố; thương hiệu Satra đã ngày càng “vươn xa” ở trong nước và quốc tế. Trong thời gian tới, Satra sẽ đẩy mạnh quá trình sắp xếp chuyển đổi doanh nghiệp, cơ cấu lại danh mục đầu tư tài chính, phấn đấu trở thành nhà phân phối lớn với hệ thống Trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện ích, chợ đầu mối,…Mục tiêu chính trong thời gian 05 năm tới là phải nâng cao chất lượng, hiệu quả, sức cạnh tranh nhằm trở thành một Tập đoàn kinh tế hoạt động đa ngành nhưng chuyên sâu về lĩnh vực thương mại, dịch vụ, sản xuất chế biến để hoàn thành tốt nhiệm vụ kinh tế – chính trị được Thành phố giao.
 
Với nghĩa cử “uống nước nhớ nguồn”, tập thể Hội đồng thành viên, Ban Tổng Giám đốc và Kiểm soát viên đương nhiệm của TCT đã tặng hoa, quà lưu niệm để tri ân đại diện các vị lãnh đạo chủ chốt của Tổng Công ty qua các thời kỳ. Nghi thức kỷ niệm sinh nhật được tiến hành trên nền nhạc Happy Birthday cùng ánh sáng lung linh của 15 ngọn nến được thắp sáng trên chiếc bánh kem kích thước lớn với sự có mặt của tập thể lãnh đạo TCT qua nhiều thế hệ… đã tạo được ấn tượng cho các đại biểu.
 
  
 
Ban TGĐ tặng hoa cho các vị lãnh đạo chủ chốt của TCT qua các thời kỳ
 
Phát biểu tại buổi lễ, Ông Lê Hoàng Quân đã thay mặt Thành ủy và Ủy ban nhân dân Thành phố gởi lời chúc mừng nồng nhiệt và chúc Tổng Công ty tiếp tục thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị được lãnh đạo Thành phố giao phó. Suốt chặng đường 15 năm qua, lãnh đạo và nhân dân Thành phố luôn đánh giá cao những thành quả mà Tổng Công ty đã đạt được; đồng thời Chủ tịch Thành phố cũng chỉ rõ những hạn chế mà Tổng Công ty cần tập trung giải quyết trong thời gian tới, đó là phải đầu tư tái cấu trúc lại hệ thống sản xuất kinh doanh để có đủ sức cạnh tranh, hoạt động hiệu quả, phát triển hệ thống bán buôn và bán lẻ với các siêu thị, chuỗi cửa hàng văn minh tiện lợi nhằm từng bước chiếm lĩnh vị trí, thị phần quan trọng trong tiêu thụ nội địa, đẩy mạnh xuất khẩu và thực hiện tốt chương trình liên kết tạo sức mạnh trong toàn hệ thống, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế – xã hội của Thành phố.
 
  
 
Ông Lê Hoàng Quân (Chủ tịch UBND TPHCM) phát biểu chúc mừng tại buổi lễ
 
Trong tiếng nhạc rộn rã, Chủ tịch Lê Hoàng Quân đã trao tặng Cờ truyền thống “15 năm xây dựng và phát triển” của Ủy ban nhân dân Thành phố cho TCT, trao Huân chương Lao động hạng III cho Ông Lê Tùng, Chủ tịch Hội đồng thành viên, trao Bằng khen của Thủ Tướng Chính Phủ cho 02 tập thể và 05 cá nhân. Bà Nguyễn Thị Thu Hà đã trao Bằng khen của Ủy ban nhân dân Thành phố cho 18 tập thể đã có nhiều thành tích đóng góp cho sự nghiệp phát triển của TCT.
 
 
Ông Lê Hoàng Quân (Chủ tịch UBND TPHCM) trao cờ cho ban lãnh đạo TCT
 
Thay mặt cho các đối tác có quan hệ làm ăn lâu dài và gắn bó với TCT, Ông David Teng, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Nhà máy Bia Việt Nam (VBL) đã phát biểu chào mừng. Ông khẳng định Tập đoàn Asia Pacific Breweies (Singapore) là đối tác nước ngoài của Satra trong Công ty liên doanh VBL luôn đánh giá Satra là đối tác trong nước vững mạnh và có nhiều năng lực, là một chủ đầu tư chuyên nghiệp và trách nhiệm.
 
 
Ban lãnh đạo cùng các đồng chí nguyên là lãnh đạo TCT cùng nhau cắt bánh sinh nhật
 
Tiếp nối truyền thống vì cộng đồng, từ những ngày giữa tháng 10, tập thể người lao động Satra đã quyên góp được 800 triệu đồng (bao gồm cả quần áo, lương thực thực phẩm,…) để ủng hộ các Tỉnh Miền Trung đang bị thiệt hại nặng nề do bão lũ; đồng thời tại buổi lễ, TCT đã quyết định dành thêm 01 tỷ đồng từ nguồn thu nhập của cán bộ – công nhân viên để góp phần tiếp tục chia xẻ những khó khăn, mất mát của đồng bào các Tỉnh Miền Trung. Riêng tại buổi lễ, các đại biểu tham dự cũng đã chung tay ủng hộ số tiền là 191.050.000 đồng. Đại diện Huyện ủy và Ủy ban nhân dân Huyện Đam Rông – Tỉnh Lâm Đồng cũng đã tiếp nhận số tiền 2,4 tỷ đồng do TCT trao tặng trong 2 năm 2009 và 2010. Những hoạt động nêu trên càng làm tăng thêm ý nghĩa của buổi lễ.
 
 “Tự hào Satra”, “Vận hội mới”,… không chỉ là những tiết mục văn nghệ đặc sắc được trình bày trong buổi lễ mà còn là suy nghĩ chung của đông đảo đại biểu khi buổi lễ kết thúc.
 
(Minh Hùng – phòng HCTH, 3-11-2010)