Đến dự, có bà Nguyễn Thị Thu Thảo – Phó Ban Nữ công Liên đoàn Lao động Thành phố; ông Phùng Đình Dũng, Chủ tịch Công đoàn Satra cùng 250 cán bộ, đoàn viên của Công đoàn và Đoàn Thanh niên Tổng Công ty.

 

 

Hội thi Cắm Hoa được bắt đầu sau phần phát biểu khai mạc của Ông Phùng Đình Dũng, Chủ tịch Công đoàn Satra; 22 đội dự thi mỗi đội 2 thành viên gồm 1 nam và 1 nữ đã bắt tay vào việc cắt tỉa và trang trí hoa theo chủ đề tự chọn; từ ý tưởng thiết kế đến các nguyên liệu, các loại hoa đã được các đội thi chuẩn bị rất kỹ càng và công phu. Với sự khéo léo và tỉ mỉ, thông qua các tác phẩm với nhiều chủ đề khác nhau, các đội thi đã chuyển tải tình yêu và nhiệt huyết của mình.

 

 

Hội thi bao gồm hai phần, phần một là thi cắm hoa và phần hai là thuyết trình ý tưởng, cả hai phần đều diễn ra hết sức sôi nổi và nghiêm túc. Sau 30 phút thi tài đầy hứng khởi, các đội thi đã mang đến cho Ban giám khảo và người xem những tác phẩm ấn tượng, không chỉ đẹp về hình thức mà còn mang ý nghĩa sâu sắc về người Phụ nữ Việt Nam, về quê hương đất nước, về sự phát triển của Satra…

 

 

Giữa hội thi, các đại biểu rất tập trung chú ý lắng nghe và sôi nỗi thảo luận cùng với với bà Châu Ngọc Cẩm Vân, Phó Trưởng Phòng Thông tin Truyền thông Môi trường, Chi Cục Bảo vệ Môi trường Thành phố về chủ đề “Rác thải sinh hoạt – Hiện trạng và những việc chúng ta có thể làm để giảm phát sinh rác”.

 

 

Điểm nhấn và điều mong đợi nhất của các cổ động viên Ngày hội “Duyên dáng Satra vì môi trường” 2019 là Hội thi Thời trang tái chế được trình diễn từ 15 đội dự thi đến từ các doanh nghiệp thành viên Satra.

 

 

Bằng sự sáng tạo, các đội đã biến những vật dụng từ các loại rác thải hàng ngày tại doanh nghiệp, các vật dụng tưởng như bỏ đi như: giấy báo, bao nilon, chai nước Satraqua, bao gạo Satra, ống hút nhựa, lá cây, rau củ quả từ Chợ Bình Điền…trở thành những bộ trang phục đẹp mắt, tái chế triệt để rác thải.

 

 

Phần trình diễn thời trang đầy màu sắc cũng là dịp người lao động thuộc Satra có ý thức mạnh mẽ trong hành động bảo vệ môi trường tự nhiên, tái sử dụng các vật liệu khó tiêu hủy.

 

 

Các tiết mục được chuẩn bị với sự đầu tư kỹ lưỡng và nghiêm túc, cùng sự chuẩn bị chu đáo của Ban tổ chức, sự tập luyện tập và dự thi hết mình của các đội, tinh thần làm việc công tâm của Ban giám khảo và đặc biệt là sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên, giúp cho mọi người được sống trong những khoảnh khắc sôi động của thời trang do các người mẫu chính là đoàn viên Công đoàn, Đoàn Thanh niên tại từng doanh nghiệp trình diễn trên thảm đỏ sân khấu với dáng tự nhiên, thể hiện sức sống của tuổi trẻ, thể hiện tình yêu thời trang, niềm tin và khát vọng xanh trong cuộc sống của họ.

 

 

Kết quả, Ban Tổ chức Ngày hội “Duyên dáng Satra vì môi trường” 2019 đã trao cho Hội thi cắm hoa:

 

Giải Nhất: Công ty Cổ phần Việt Nam Kỹ nghệ Súc sản (Vissan)

 

Giải Nhì: Trung Thương mại Satra Phạm Hùng, Trung tâm điều hành chuỗi cửa hàng bán lẻ Satra và Trung tâm Dịch vụ ăn uống Satra

 

Giải Ba: Siêu thị Sài Gòn, Công ty Cofidec, Trung tâm Phân phối Satra, Công ty Cổ phần Agrex Sài Gòn, Công ty Quản lý và Kinh doanh Chợ Bình Điền

 

Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao 13 Giải Khuyến khích cho các đội có tác phẩm tham gia hội thi

         

Ban Tổ chức cũng đã trao hội thi Thời trang tái chế:

         

Giải Nhất: Thương xá Tax

 

Giải Nhì: Trung tâm Thương mại Satra Phạm Hùng và Công ty Cổ phần Việt Nam Kỹ nghệ Súc sản 

 

         

Giải Ba: Cơ quan Tổng Công ty, Trung tâm Phân phối Satra và Trung tâm Thương mại Satra Củ Chi

 

và Cùng 9 Giải Khuyến khích

 

         Ngô Chiến Sỹ