Không khí sôi động của ngày hội ngay từ đầu chương trình đã được đẩy lên với các tiết mục văn nghệ đến từ Công ty Quản lý & Kinh doanh Chở Bình Điền, Công ty Vissan và đặc biệt là tiết mục biểu diễn thời trang áo dài truyền thống của Việt Nam và Hanbok của Hàn Quốc đến từ Công ty Cổ phần Thực phẩm CJ Cầu Tre. 

 

 

Đến dự, có ông Nguyễn Thành Đô, Ủy viên Ban Thường vụ – Trưởng Ban Chính sách Pháp luật Liên đoàn Lao động Thành phố(LĐLĐ TP); ông Nguyễn Minh Hùng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn TNHH MTV (Satra) cùng hơn 1.200 cán bộ, đoàn viên, hội viên, người lao động (NLĐ) của các doanh nghiệp phụ thuộc, doanh nghiệp thành viên Satra về tham dự.

 

Phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Văn Đức, Phó Chủ tịch Công đoàn Satra nhấn mạnh: ngày hội “Người lao động Satra” được Công đoàn Tổng Công ty tổ chức nhằm tạo sân chơi bổ ích cho NLĐ với mục tiêu xây dựng đời sống văn hóa tinh thần, rèn luyện tác phong chuyên nghiệp, đồng thời tạo sự đoàn kết, giao lưu, gắn bó, giúp đỡ nhau giữa những NLĐ trong toàn Tổng Công ty, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2018.  

 

 

 

Phát biểu chúc mừng tại ngày Hội, ông Nguyễn Thành Đô, Trưởng Ban Chính sách Pháp luật LĐLĐ TP hoan nghênh Công đoàn Satra trong những năm qua đã tổ chức được nhiều hoạt động chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho NLĐ tại công ty, mỗi lần tổ chức đã thu hút được hàng ngàn lượt NLĐ tham gia. Ban Thường vụ LĐLĐ TP đánh giá rất cao hiệu ứng tích cực mà các hoạt động nói trên mang lại bởi sau khi tham gia, tinh thần của NLĐ phấn chấn hơn hẳn, năng suất làm việc cao hơn. Đồng thời thông qua các ngày hội như hôm nay, vị thế của tổ chức Công đoàn tại Công ty Mẹ và các doanh nghiệp thành viên cũng được nâng lên đáng kể, củng cố thêm niềm tin vững chắc nơi NLĐ.

 

 

Tại buổi lễ, ông Phùng Đình Dũng, Chủ tịch Công đoàn Satra cùng ông Văn Ngọc Thanh Vũ, phó Ban Quản lý hệ thống bán lẻ Satra ký kết kế hoạch phối hợp tổ chức Chương trình “Satra vì người lao động” giai đoạn 2018 – 2020 với 4 nội dung chính (mở thẻ thành viên “Satra Bunus” cho toàn thể NLĐ Satra; tổ chức bán hàng lưu động phục vụ NLĐ; chăm lo thiết thực cho NLĐ có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức các hoạt động trong “Tháng công nhân” lần 10 năm 2018). Ngay sau đó Ban Thường vụ Công đoàn Satra đã trao cho 22 NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật với tổng số tiền 128 triệu đồng và 4 mái ấm Công đoàn trị giá 130 triệu đồng.

 

 

 

Trong chương trình, NLĐ đã được nghe ông Nguyễn Quốc Việt, Trưởng Phòng An toàn lao động, Sở lao động Thương binh & Xã hội đến tuyên truyền pháp luật lao động, an toàn vệ sinh lao động bằng hình thức lồng ghép trong các game show, các cuộc thi hỏi đáp có thưởng và những nội dung câu hỏi cũng được lựa chọn từ những điều luật cơ bản và liên quan mật thiết đến đời sống người lao động, nhờ đó những kiến thức luật dễ dàng được NLĐ tiếp thu.

 

Chương trình ngày hội được kéo dài đến hơn 12 giờ cùng ngày nhưng mọi người vẫn còn nán lại và tích cực tham gia các trò chơi dân gian có thưởng; tham gia rút thăm may mắn với nhiều phần quà giá trị cao; tham gia mua sắm những sản phẩm chất lượng cao được sản xuất tại các doanh nghiệp thuộc hệ thống Satra và được bán giảm giá phục vụ người lao động tham gia ngày hội tại 15 gian hàng được bố trí hợp lý, hấp dẫn và tiện lợi.

 

 

 

 

Chương trình sẽ được tiếp tục tổ chức vào sáng 19/5/2018 tại số 422 Nơ Trang Long (Công ty Cổ phần Việt Nam Kỹ nghệ Súc sản) với sự tham dự của hơn 1.500 NLĐ cùng nhiều chương trình được hứa hẹn sẽ phong phú hơn.

Ngô Chiến Sỹ