Dẫn đoàn là đồng chí Hà Minh Hùng – Bí thư Chi bộ và đồng chí Trương Tiến Dũng – Phó bí thư Chi bộ cùng 18 đồng chí là đảng viên và khách mời. Đến Khu di tích Căn cứ Trung ương Cục miền Nam, Chi bộ Công ty Cổ phần Vật Tư Tổng Hợp TP.HCM đến viếng tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ tại Nhà tưởng niệm di tích Trung ương Cục miền Nam; Nhà truyền thống Văn phòng Trung ương Cục miền Nam thời kỳ kháng chiến chống Mỹ và Nhà bia Khu di tích Ban Cơ yếu Trung ương Cục miền Nam.

 

 

Đoàn đã thắp hương, dâng hoa, dành một phút mặc niệm tưởng nhớ và tri ân công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh; lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ, các anh hùng liệt sĩ Văn phòng Trung ương Cục miền Nam, Ban Cơ yếu Trung ương Cục miền Nam thời kháng chiến chống Mỹ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

 

 

Trong chuyến về nguồn, các đảng viên trong Chi bộ cùng nhau ôn lại truyền thống lịch sử hào hùng và sự nghiệp cách mạng vẻ vang của toàn dân tộc.  Đoàn đến thăm nơi ở, nơi làm việc, những chứng tích, những kỷ niệm về cuộc đời hoạt động cách mạng hết sức gian khổ, hy sinh, nhưng rất đỗi tự hào của nhiều đồng chí lãnh đạo cao cấp của Đảng cùng nhiều cán bộ, chiến sĩ trong cuộc kháng chiến.

 

Đây là hoạt động ý nghĩa, nhằm tri ân sâu sắc công lao của cha anh đi trước, đồng thời tiếp nối và thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn đối với các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh trong cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Chúng tôi ai ai cũng cảm nhận sâu sắc hơn về những năm tháng chiến tranh ác liệt, hiểu hơn những đóng góp của những người yêu mảnh đất quê hương. Họ sống và chiến đấu với lòng quả cảm đáng khâm phục và tấm gương để thế hệ sau tiếp bước, noi theo. 

 

Liên Trần