Hàng dồi dào, giá ổn định
 
Ông Bùi Duy Đức, Tổng Giám đốc Công ty Vissan, vui mừng  thông báo: Vượt qua mọi khó khăn của cuộc khủng hoảng kép: tình hình suy giảm kinh tế thế giới và thiên tai, dịch bệnh; kết thúc năm kinh doanh 2009, Vissan đạt tổng doanh thu 3.000 tỉ đồng, tăng 2% so với năm 2008. Các mặt hàng thịt heo, hàng chế biến, rau, củ, quả đều tăng từ 6% – 8% so với năm ngoái.
 
 
Với những kết quả khả quan như thế, từ đầu năm 2010 đến nay, Vissan liên tục đón nhận hàng loạt giải thưởng cao quý do Nhà nước và các cơ quan chức năng trao tặng. Đây được xem như món quà Xuân đầy ý  nghĩa, tôn vinh những đóng góp thầm lặng của  tập thể CB-CNV Công ty Vissan trong một năm vất vả vượt dốc. Những giải thuởng này một lần nữa khẳng định thương hiệu Vissan đã được người tiêu dùng ngày càng tin yêu, tín nhiệm.
 
Thực hiện chỉ đạo của UBND TPHCM và Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn trong việc bình ổn giá thực phẩm trước, trong và sau Tết, hiện Vissan đã bảo đảm đủ 100% kế hoạch hàng hóa phục vụ Tết; đồng thời chuẩn bị đủ nguyên liệu dự trữ để sản xuất sau Tết.
 
Kế hoạch  Tết 2010 của Vissan dự kiến phục vụ 2.340 tấn thịt heo các loại, tăng 19% so với cùng kỳ; 350 tấn trâu bò xô, tăng 7%; 3.340 tấn hàng chế biến, tăng 12%; 2.270 tấn rau, củ, quả các loại, tăng 5%.
 
Tổng doanh thu đạt 428,0 tỉ đồng; tăng 11% so với cùng kỳ năm ngoái. So với kế hoạch ban đầu của công ty,  sản lượng hàng thực phẩm chế biến  tăng 200 tấn; trong đó mặt hàng xúc xích tiệt trùng tăng 130 tấn, giò lụa tăng 60 tấn, lạp xưởng tăng 10 tấn.
 
Tăng tốc phục vụ Tết với giá ổn định
 
Đằng sau những con số này là những giọt mồ hôi thầm lặng của tập thể Vissan, từ lãnh đạo đến toàn thể CB-CNV vì kế hoạch phục vụ Tết năm nay gặp nhiều khó khăn do giá cả biến động liên tục, từ xăng dầu, nguyên phụ liệu… Tuy nhiên, với tinh thần phục vụ đắc lực cho người tiêu dùng cũng như thực hiện nhiệm vụ chính trị quan trọng mà UBND TPHCM đã giao phó, Vissan cố gắng bảo đảm cung cấp hàng hóa đầy đủ và bình ổn giá suốt thời gian trước, trong và sau tết.
 
Không chỉ phục vụ người tiêu dùng trên địa bàn TPHCM, Vissan còn phối hợp với Sở Công Thương, Trung tâm ITPC và Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn tổ chức nhiều đợt bán hàng lưu động phục vụ Tết tại các KCX, KCN, huyện ngoại thành, nông thôn, vùng sâu vùng xa, các tỉnh biên giới. Các mậu dịch viên, nhân viên phòng kinh doanh của Vissan những ngày này đang có mặt tại  những vùng đất xa xôi – nơi mà người tiêu dùng  chưa có điều kiện mua sắm hàng VN chất lượng cao, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm với giá phải chăng.
 
Để bảo đảm lượng hàng hóa phục vụ Tết, ngay từ tháng 6-2009, Vissan đã triển khai kế hoạch dự trữ, kinh doanh. Từ đầu tháng Chạp, Vissan đã phải tăng 3 ca, làm việc liên tục, tuyển thêm công nhân thời vụ…
 
Năm nay  xúc xích tiệt trùng đã trở thành sản phẩm chủ lực của Vissan nên bộ phận sản xuất mặt hàng này phải tăng ca liên tục quanh năm. Công tác hậu cần, giao hàng cũng làm việc vất vả ngoài giờ nhằm chuyển hàng đi khắp nơi theo đúng tiến độ. Để tránh tình trạng ùn tắc giao thông, đội ngũ giao hàng phải chủ động vận chuyển từ  lúc 2-3 giờ sáng hoặc sau  22 giờ. Các cửa hàng giới thiệu sản phẩm của Vissan thực hiện triệt để kế hoạch phục vụ Tết, mở cửa bán hàng  liên tục đến tận chiều 30 Tết.
 
+ Những giải thưởng Vissan nhận được từ đầu năm 2010 đến nay
 
– “Hàng Việt Nam chất lượng cao”  14 năm liền, từ năm 1997 – 2010 do độc giả Báo Sài Gòn Tiếp thị   bình chọn.
 
– Giải “Quả cầu vàng 2009” và cúp “Ngôi sao Việt 2009” trong chương trình “Vinh danh doanh nghiệp  hội nhập WTO” do Trung tâm  Hỗ trợ và Phát triển tài năng tổ chức.
 
– Lần thứ năm liên tiếp, Vissan  đạt danh hiệu “một trong top 10 thương hiệu mạnh 2009”  do Thời báo Kinh tế Việt Nam tổ chức.
 
– Một trong   “500 thương hiệu hàng đầu Việt Nam” do Công ty Cổ phần Đánh giá Việt Nam – Vietnam Report tổ chức.
 
– Giải thưởng “ Top Trades Services 2009” do Bộ Công Thương tổ chức. + Vissan  nhận “Huân chương Lao động hạng nhất”, bản thân ông Bùi Duy Đức, Tổng Giám đốc Vissan, nhận Huân chương Lao động hạng ba trong hội nghị tổng kết của Hội Lương thực Thực phẩm TPHCM năm 2009.
 
+ Kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2010
 
– Tổng doanh thu: Dự kiến 3.200 tỉ đồng; tăng 7% so với thưạc hiện năm 2009.
 
– Thịt heo các loại: 19.800 tấn, tăng 3% so với năm 2009.
 
– Thịt trâu bò xô: 2.400 tấn, tăng 21% so với cùng kỳ.
 
– Thực phẩm chế biến: 15.000 tấn, tăng 7% so với cùng kỳ.
 
– Rau, củ, quả: 12.500 tấn, tăng 9%.
 
(Báo NLĐ, 5-2-2010)