Đến dự, có đồng chí Phùng Đình Dũng, Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn TNHH MTV (Satra), đồng chí Nguyễn Phúc Khoa, Chủ tịch Hội đồng quản trị và các đồng chí trong Ban Tổng Giám đốc Công ty Vissan. Hội thi được sự hưởng ứng tham gia của 24 đội đại diện cho các Tổ Công đoàn cùng sự cổ vũ nhiệt tình của trên 1.000 đoàn viên Công đoàn Công ty.

            

 

Phát biểu khai mạc Hội thi, Đồng chí Lê Minh Tuấn, Phó Tổng Giám đốc Công ty Vissan nhấn mạnh, Hội thi là dịp tôn vinh và biết ơn những người phụ nữ, người mẹ, người vợ, người chị hiện đang làm việc tại các phòng, ban, phân xưởng, xí nghiệp đã ngày đêm đóng góp sức mình vào sự phát triển của Công ty và chăm lo tốt cuộc sống gia đình. 

         

Bên cạnh đó, Hội thi đã tạo một sân chơi lành mạnh cho các đoàn viên công đoàn và tạo điều kiện thuận lợi để mọi người tham gia giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, từ đó giúp đại gia đình Vissan thêm gắn bó hơn.

         

Ngay sau khi khai mạc Hội thi, 24 đội đã nhanh chóng trở về khu bếp để trổ tài nấu nướng với sự chuẩn bị hết sức công phu, các thành viên đã gửi gắm cảm xúc, tài năng của mình vào những món ăn cùng những ý nghĩa sâu sắc về các món ăn của đội mình. Hội thi đã từng bừng diễn ra trong không khí cổ vũ náo nhiệt của các cổ động viên; 24 đội, mỗi đội 2 thành viên nấu bữa ăn cho gia đình gồm 4 người: chồng, vợ và 2 con với các nguyên liệu chính là các sản phẩm thực phẩm chế biến của Công ty Vissan đang tiêu thụ trên thị trường. 

         

Sau 60 phút, các đầu bếp không chuyên đã hoàn thành xong các tác phẩm của đội mình. Các món ăn đều đạt các tiêu chí về đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, về dinh dưỡng và tính thẩm mỹ, đồng thời quảng bá được các sản phẩm chế biến mang thương hiệu Vissan. 

 

         

Quá trình chấm giải diễn ra sinh động, hấp dẫn bởi ngoài sự quan sát của Ban Giám khảo mà chủ khảo là Chuyên gia Ẩm thực Đỗ Quang Long là một trong những thành viên của Hiệp hội đầu bếp thế giới ESCOFFIER kiêm Ủy viên hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn còn có sự thuyết trình của đại diện từng bếp. Sau khi nghe các đầu bếp của các đội thuyết trình về món ăn, ban giám khảo đã hội ý và đưa ra mức điểm cụ thể cho từng đội. Các món ăn đều thể hiện ý tưởng sáng tạo, đẹp mắt và đầy ý nghĩa với kết quả các giải được trao: Giải nhất Tổ Công đoàn Xưởng Pha lóc; Giải Nhì Tổ Công đoàn Phòng nghiên cứu phát triển sản phẩm và Tổ Công đoàn Kinh doanh chuỗi; Ban Tổ chức cũng trao 3 giải ba và 10 giải khuyến khích.

         

 

Thay mặt Công đoàn Satra, đồng chí Phùng Đình Dũng đã gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến tập thể nữ đoàn viên Công đoàn, người lao động Công ty Vissan, chúc cho các chị em luôn luôn xinh đẹp, hạnh phúc, đón nhận thật nhiều tình cảm đặc biệt và những bó hoa tươi thắm từ người bạn đời, người thân và đồng nghiệp trong dịp chào mừng kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

 

Sỹ Bình Phong